Tại sao phải xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Ngày đăng: 21/04/2020Xin xác nhận tạm trú là việc vô cùng quan trọng, chứng minh người nước ngoài tuân thủ và chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam. Các công ty/ doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng lao động là người nước ngoài, phải có trách nhiệm xin xác nhận tạm trú cho người lao động nước ngoài.

Mục đích của việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với cả người nước ngoài lẫn chủ sở hữu của các cơ sở lưu trú, việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam còn nhằm thực hiện một số mục đích như sau:

  1. Xin xác nhận tạm trú để làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có để người nước ngoài có thể xin được Giấy phép lao động và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Theo đó, việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng chính là điều kiện cần thiết để có thể thực hiện được thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

  1. Xin xác nhận tạm trú để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là thẻ có giá trị lưu trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động, nhà đầu tư và thân nhân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú giúp người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. 

Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết hàng đầu để có thể xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Lưu ý khi xin các nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Để có thể xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người nước ngoài có hoạt động tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú nơi mình đang ở để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.
  • Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của các cơ sở lưu trú có trách nhiệm phải điền đầy đủ nội dung của mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và nộp lên Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú. trong thời hạn 12 giờ hoặc đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.
  • Đối với những cơ sở lưu trú, du lịch là khách sạn thì phải khai báo thông tin tạm trú của người nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục hồ sơ xác nhận tạm trú, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Nhị Gia theo số hotline: 1900 6654 để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá