Quy trình nhập cảnh về Việt Nam cho người Việt ở nước ngoài như thế nào?

Ngày đăng: 21/12/2020Các đối tượng công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam, trước khi nhập cảnh về Việt Nam cần thêm đăng ký, có xác nhận tiếp nhận của khách sạn cách ly và dịch vụ đưa đón từ sân bay.

Thông tin quy trình nhập cảnh về Việt Nam cho người Việt

Thông tin tại buổi tập huấn trực tuyến về phần mềm quản lý nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế tổ chức ngày 29/10, cho biết Bộ Y tế đã hoàn thiện quy trình nhập cảnh và giám sát, cách ly y tế phòng chống COVID-19 với người nhập cảnh về Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ theo 3 nhóm đối tượng gồm:

- Nhóm 1: Công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam.

- Nhóm 2: Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, chuyên gia và thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) nhập cảnh vào Việt Nam ở, lưu trú từ 14 ngày trở lên; học sinh, sinh viên quốc tế.

- Nhóm 3: Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày.

Người nhập cảnh vào Việt Nam phải tự chi trả toàn bộ kinh phí cho các hoạt động đưa đón, cách ly tại khách sạn và xét nghiệm COVID-19.

Ngoài những giấy tờ cần thiết, trước khi nhập cảnh 3 nhóm đối tượng trên đều cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp trước ngày khởi hành 3-5 ngày, phải khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành và cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết.

Bên cạnh đó, nhóm 1 gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam khi đăng ký nhập cảnh về Việt Nam thì cần thêm đăng ký, có xác nhận tiếp nhận của khách sạn và dịch vụ xe đưa đón. Về việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, nhóm 1 này sẽ được lấy mẫu 2 lần: ngay khi nhập cảnh (tại sân bay hoặc khu cách ly tập trung), lần thứ 2 là ngày thứ 14 kể từ khi được cách ly.

Theo ông Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết tất cả các đối tượng phải dù là cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung, tại khách sạn, tại nhà, cơ sở lưu trú… đều phải đảm hoàn thành 14 ngày cách ly y tế bắt buộc và theo dõi giám sát sau đó 14 ngày, tổng cộng là 28 ngày.

Dịch vụ nhập cảnh về Việt Nam cho người Việt ở nước ngoài

Hiện nay, Công ty Nhị Gia cung cấp trọn gói Dịch vụ nhập cảnh khẩn dành cho người Việt và thân nhân của người Việt có mong muốn trở về Việt Nam, bao gồm: vé máy bay, phương án cách ly, khách sạn cách ly, đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ an toàn, nhập cảnh nhanh chóng theo quy định và mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Trong thời gian dịch bệnh, Nhị Gia còn thiết kế thêm chương trình nhập cảnh Việt Nam trọn gói dành riêng cho đối tượng người nước ngoài là chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật, các nhà đầu tư và thân nhân của họ, gồm: vé máy bay, công văn nhập thuận của UBND, công văn nhập cảnh, phương án cách ly, khách sạn cách ly và đưa rước từ sân bay.

Để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như dịch vụ nhập cảnh về Việt Nam cho người Việt và người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt, hãy liên hệ ngay với chúng qua tổng đài 1900 6654 hoặc 0906 320 788 (Zalo, Viber). Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình tư vấn hỗ trợ Quý khách!

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá