Hot: Mỹ mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 8-11

Ngày đăng: 20/10/2021Ngày 15/10 vừa qua, Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ mở cửa lại biên giới sau hơn 18 tháng đóng cửa. Chính sách này là cơ hội để nhiều người được đoàn tụ với gia đình, bạn bè, đi du lịch hoặc nối lại việc làm ăn tại Mỹ. Áp dụng từ ngày 8-11.

Mỹ chấp nhận du khách tiêm trộn vắc xin

Từ ngày 8-11, du khách nước ngoài đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ có thể nhập cảnh đến Mỹ qua đường hàng không và đường bộ. Theo CDC Mỹ, định nghĩa "tiêm ngừa đầy đủ" là người đã tiêm mũi 2 đủ hai tuần (nếu là vắc xin 2 mũi), hoặc hai tuần sau khi tiêm (nếu là vắc xin 1 mũi).

“Tiêm ngừa đầy đủ” bao gồm cả người tiêm trộn 2 loại vắc xin khác nhau, chỉ cần 2 loại đó đã được FDA hoặc WHO thông qua. Hiện tại, các vắc xin này bao gồm vắc xin Hãng AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer-BioNTech, Sinopharm và Sinovac. Riêng vắc xin Sputnik V của Nga chưa được FDA hoặc WHO thông qua.

Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng xác nhận yêu cầu tiêm chủng sẽ không áp dụng với trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm (chưa rõ dưới 5, 12 hay 18 tuổi). Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật vào ngày 8-11.

Cần những giấy tờ nào để được vào Mỹ?

Nhà Trắng thông báo sẽ cung cấp thông tin về các loại giấy tờ chứng minh tiêm chủng (thẻ xanh, hộ chiếu vắc xin...) trong những ngày tới. Riêng các hãng hàng không đã có sẵn quy trình thu thập thông tin xét nghiệm đối với hành khách.

Lưu ý: Người đã tiêm ngừa đầy đủ khi nhập cảnh Mỹ qua đường hàng không vẫn cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành.

Sau khi đến Mỹ, du khách được khuyến cáo xét nghiệm lại trong vòng 3 - 5 ngày nhưng không cần cách ly.

Ai không được phép nhập cảnh Mỹ?

Chính sách mới cấm gần như toàn bộ người nước ngoài chưa tiêm chủng nhập cảnh vào Mỹ.

Du khách thuộc các quốc gia không nằm trong danh sách cấm đi lại với Mỹ trước đây (như Mexico, Canada...) sẽ không thể nhập cảnh từ ngày 8-11 nếu chưa tiêm ngừa.

Ở cửa khẩu đường bộ, yêu cầu tiêm chủng áp dụng với các mục đích không thiết yếu như du lịch, thăm bạn bè, gia đình. Với người có mục đích thiết yếu như tài xế xe tải, sinh viên... vẫn được nhập cảnh đến đầu tháng 1-2022 dù có tiêm ngừa hay chưa.

Những người mang quốc tịch Mỹ nếu chưa tiêm ngừa thì có thể về Mỹ nhưng bắt buộc phải xét nghiệm 2 lần. Cụ thể xét nghiệm 1 ngày trước khi lên máy bay và thêm lần nữa khi hạ cánh.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm về dịch vụ visa Mỹ hoặc gia hạn visa Mỹ, vui lòng liên hệ 1900 6654 để được tư vấn!

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Mỹ

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá