Không chỉ làm say đắm các du khách qua cảnh sắc thiên nhiên, những văn hóa bản sắc dân tộc mà Hàn Quốc còn có sức hấp dẫn khó cưỡng đến từ nền ẩm thực đa dạng, bổ dưỡng và hấp dẫn với nhiều món ăn nổi tiếng.
Đến xứ sở kim chi vào mùa thu bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng như: Cua càng xanh, tôm Jumbo (tôm Pandan), và Cá mòi chấm. Trên mặt đất, thực phẩm được yêu thích nhất chính là loại nấm mọc từ cây thông rất thơm và dinh dưỡng và những quả hồng đỏ căng tròn, ửng màu cam đỏ, lấp ló trên những cành cây.
Xem thêm: - Lãng mạn với khung cảnh thiên nhiên mùa thu Hàn Quốc
- Đặc sắc những lễ hội mùa thu Hàn Quốc
Các món ăn của hàn quốc vào mùa thu.
- Cua càng xanh: Giống cua Hàn Quốc thường chỉ có vào mùa xuân và mùa thu, đặc biệt khi thu đến cũng là thời điểm cua càng xanh xuất hiện rất nhiều, cua vào mùa này ngon, chắc thịt hơn mùa xuân và có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được nhiều người dân cũng như du khách quốc tế rất ưa thích.
Cua càng xanh có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Cua càng xanh được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như được nấu thành súp cau cùng với rau và nhiều loại hải sản khác hoặc hấp. Trong đó ngon nhất và được ưa chuộng nhất là Ganjang – gejang, cua nguyên con ướp cùng nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Hoặc Yangnyeom – gejang, cua sốt cùng paste ớt cay. Với một chú cua tươi ngon thì việc chế biến thành nhiều hình thức khác nhau đều hấp dẫn từ hương vị cho đến màu sắc.
Ở Hàn Quốc, Gejang còn được gọi là “kẻ đánh cắp cơm”.
Cua càng xanh không chỉ ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng. Vỏ cua có chứa canxi và kitin, thịt cua thì dồi dào các axit amin và vitamin cần thiết. Ở Hàn Quốc, cua càng xanh được biết tới với công dụng ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ cai nghiện rượu.
- Tôm Jumbo: Tôm Jumbo là một trong những món ăn Hàn Quốc hấp dẫn nhất trong mùa thu. Loại tôm này đánh bắt đã khó mà sau khi bắt được cũng sẽ chết rất nhanh, vì vậy mà món ăn Hàn Quốc này khá thu hút và hấp dẫn thực khách từ vỏ thịt dày, tươi, dai mà thơm ngon.
Tôm Jumbo hấp dẫn thực khách từ vỏ thịt dày, tươi, dai mà thơm ngon.
Cũng giống như những loại tôm khác, Jumbo được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, chiên. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn Hàn Quốc này người ta thường đun nóng một nồi lớn, rắc muối biển nguyên hạt và nấu tôm sống khoảng 10 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ.
Những món ăn được chế biến hấp dẫn và đầy chất dinh dưỡng từ tôm Jumbo
Vào mùa thu, cua càng xanh và tôm jumbo được đánh bắt với số lượng lớn ở bờ biển phía tây. Du khách có thể đến Đảo và các bãi biển ở Chungcheongnam-do; Chợ Hải sản Đặc sản Yeosu và Bãi biễn Yulpo ở Jeollanam-do để thưởng thức cua càng xanh và tôm jumbo được đánh bắt tươi sống.
- Cá mòi chấm: Vào mùa thu ở Hàn Quốc, cá mòi chấm sẽ tích trữ nhiều chất dinh dưỡng chuẩn bị cho một mùa đông dài lạnh giá. Chính vì vậy mà những con cá mòi chấm được đánh bắt vào mùa thu sẽ lớn, béo và thơm ngon hơn so với những mùa khác cho nên đây là thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn Hàn Quốc nổi tiếng này.
Hình ảnh:
Cá mòi chấm vào mùa thu sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ béo và thơm hơn các mùa khác
Nếu yêu thích mùi vị thịt tươi sống của cá thì bạn có thể thái lát những con cá mòi chấm rồi ăn cùng với rau diếp, chấm với nước mắm ớt tỏi. Tuy nhiên người dân bản địa lại thích hương vị cay nồng của ớt khi pha trộn với cá mòi hoặc đem ướp với muối rồi nướng trực tiếp trên than hồng. Dù chế biến theo cách nào, kiểu gì thì món ăn Hàn Quốc này cũng đem lại mùi vị hấp dẫn.
Thưởng thức hương vị cay nồng của cá mòi chấm bên bếp than hồng vào tiết trời se lạnh thì còn gì hấp dẫn hơn
Cá mòi chấm được đánh bắt vơi số lượng lớn ngoài khơi bờ biển phía tây và bờ biển phía nam. Các địa danh đánh bắt cá mòi chấm hàng đầu như: Bãi biển Muchangpo, Boryeong-si, Chungcheongnam-do, bãi biển Yulpo, Boseong-gun, Jeollanam-do, chợ hải sản đặc sản Yeosu & ga đón khách Yeosu, Yeosu-si, Jeollanam-do, Cảng Hongwon, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do,…
- Nấm thông: Một đặc sản khác của mùa thu Hàn quốc đó là nấm thông. Không chỉ là món ăn ngon, thực phẩm có giá trị mà chúng còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày và phòng chống bệnh ung thư do được hấp thụ dinh dưỡng từ đất bên gốc thông khi tiết trời mát mẻ. Chính vì thế nấm thông được ví như kim cương trong rừng và chỉ có ở các khu vực miền núi.
Nấm thông thường mọc ở dưới gôc thông ở các vùng miền núi, giá khá đắt tuy nhiên vẫn được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao có thể ngăn ngừa được các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày và phòng chống bệnh ung thư
Nấm thông có thể được thái lát và nướng, hoặc cũng có thể được chế biến với những loại nguyên liệu khác. Khi được chế biến cùng bào ngư hay thịt bò thì món ăn Hàn Quốc này sẽ được bổ sung thêm các khoáng chất và protein và trở thành thực phẩm bổi bổ sức khỏe và thể lực tuyệt vời.
Nấm thông là thực phẩm giàu dưỡng chất ó thể được chế biến với những loại nguyên liệu khác nhau
Những khu vực nổi tiêng nhất về nấm thông bao gồm Yangyang-gun ở Gangwon-do, Uljin-gun, Bonghwa-gun, và Cheongdo-gun ở Gyeongsangbuk-do.
- Quả hồng: Hồng là loại cây ăn quả được trồng ở khắp nơi trên nước Hàn Quốc: trước hiên nhà, trên đường phố, trong công viên, khu vui chơi, trong các đền chùa hay trên những ngọn núi cao. Vào mùa thu, những cây hồng chín mọng, sai trĩu quả là 1 loại quả đặc sản của xứ kim chi, có màu cam rất đẹp nhờ chín trong nắng thu.
Mùa thu ở Hàn Quốc đi đâu ta cũng có thể bắt gặp những quả hồng chín mộng, căng tròn, ửng màu cam đỏ, lấp ló trên những cành cây
Hồng là loại trái cây bổ dưỡng và rất được người dân Hàn Quốc ưa chuộng. Bên cạnh việc sử dụng làm món tráng miệng, trái hồng còn được phơi khô để tăng thêm hương vị truyền thống cho rượu, là nguyên liệu để làm giấm, mứt, nước trái cây và Sujeonggwa (trà hồng quế). Đây là món ăn Hàn Quốc chính hiệu vào mùa thu mà bạn có thể dễ dàng mang về làm quà cho bạn bè và người thân của mình bởi khâu bảo quản cực kỳ dễ dàng.
Hồng được chế biến thành nhiều cách khác nhau, thông dụng và dễ bảo quản. Đây là thực phẩm thích hợp để bạn mang về làm quà cho người thân và bạn bè
Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi trải nghiệm những ngày mùa thu ở Hàn Quốc…trong tiết trời se lạnh, lang thang, đặt chân lên những thảm lá đỏ, vàng lãng mạn, vui chơi hết ga với những lễ hội náo nhiệt và đậm đà bản sắc cùng với đó là thưởng thức những món ăn Hàn Quốc hấp dẫn, nhâm nhi ly rượu soju nồng ấm. Thật tuyệt vời phải không nào!!!
Mà đừng quên điều quan trọng trước khi khởi hành đó là bạn phải xin visa du lịch Hàn Quốc. Các bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị cũng như quy trình xin loại visa này TẠI ĐÂY
- Visa Việt Nam với tổ chức nước ngoài (visa NN1, NN2, NN3)
- Visa SQ là gì? Đối tượng được cấp Visa Việt Nam ký hiệu SQ
- Trách Nhiệm Của Người Nước Ngoài Và Các Cơ Sở Lưu Trú Trong Việc Mời Bảo Lãnh Người Nước Ngoài
- Visa doanh nghiệp DN2: Đối tượng, điều kiện và thủ tục cấp visa
- Visa LĐ2 cấp cho trường hợp nào? Thủ tục gồm có gì?