Chính phủ đồng ý khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam | Công văn số 1606/VPCP-QHQT

Ngày đăng: 15/03/2022Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo về việc khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam để phù hợp với tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1606/VPCP-QHQT ban ngày 15/03/2022.

Cụ thể, về việc:

- nối lại chính sách thị thực của Việt Nam trong điều kiện thích ứng với đại dịch;

- và việc đề xuất tháo gỡ các hạn chế về chính sách nhập cảnh.

>> Link tải Công văn số 1606/VPCP-QHQT

Công văn số 1606\VPCP-QHQT về việc khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam

Công văn số 1606\VPCP-QHQT về việc khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam

  1. Đồng ý khôi phục từ ngày 15 tháng 3 năm 2012 các biện pháp, thủ tục về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm phòng, chống dịch Covid-19 trên cơ sở phù hợp với Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  2. Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15 tháng 03 năm 2022 của Chính phủ về việc miễn thị thực có thời hạn cho công dân các nước: Đức, Pháp, I-ta-li-a, Tây Ban Nha, Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na-uy, Phần Lan và Bê-la-rút.

>> Xem chi tiết thông tin: Việt Nam khôi phục chính sách miễn thị thực với 13 nước

  1. Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng chính sách xuất nhập cảnh với các đối tác trong khuôn khổ quan hệ song phương, đa phương; tiếp tục đàm phán với các nước về công nhận hộ chiếu vắc-xin của nhau, tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam đi nước ngoài; ban hành hướng dẫn áp dụng hộ chiếu vắc-xin của người nước ngoài tại Việt Nam, thông báo với các nước/vùng lãnh thổ có liên quan về sự thay đổi trong chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam. 
  2. Bộ Y tế hướng dẫn về điều kiện y tế đối với người nhập cảnh phù hợp với tình hình mới.
  3. Bộ Công an tăng cường công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài nhập cảnh theo quy định và phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam, cần hỗ trợ tư vấn hoặc hướng dẫn thủ tục. Vui lòng liên hệ Nhị Gia 1900 6654 hoặc 0906 736 788 để được hỗ trợ!

Nguồn: Văn phòng chính phủ

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá