Cục quản lý xuất nhập cảnh: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh dành cho người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài

Ngày đăng: 21/01/2022Căn cứ chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh do Văn phòng Chính phủ truyền đạt tại Công văn số 450/VPCP-QHQT ngày 18/01/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh ra văn bản hướng dẫn thủ tục nhập cảnh dành cho người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài.

Nhị Gia thông tin và cập nhật tới Quý khách hàng để thuận tiện cho kế hoạch làm việc giữa quý khách với công ty và Cơ quan xuất nhập cảnh. Nội dung cụ thể:

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài và người Việt Nam

  1. Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã có thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị thì được nhập cảnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (không phải xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của Bộ, ngành, địa phương và làm thủ tục kiểm tra nhân sự tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh).
  2. Đối với người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam để tìm hiểu thị trường, làm việc, đầu tư, lao động, dự hội nghị, hội thảo, học tập, thăm thân nhưng chưa có một trong các giấy tờ nêu trên thì cần xin phê duyệt chủ trương của UBND cấp tỉnh hoặc của các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh cấp thị thực nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
  3. Việc phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Y tế.
  4. Riêng đối với người nước ngoài có nhu cầu vào du lịch, trước mắt, thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngoài ra, để hỗ trợ Quý khách hàng có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam, Nhị Gia thiết kế và cung cấp gói dịch vụ nhập cảnh trọn gói theo nhu cầu. Bao gồm, hỗ trợ 100% thủ tục nhập cảnh, đặt vé máy bay và các giấy tờ nhập cảnh khác liên quan. Quý khách hàng cần tư vấn hoặc đăng ký dịch vụ, vui lòng gọi 1900 6654 hoặc 0906 736 788 để được hỗ trợ!

Nguồn: Cục quản lý xuất nhập cảnh

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá