Hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam

Ngày đăng: 21/08/2020



Người Việt Nam có bằng lái xe quốc tế hoặc người nước ngoài đang công tác và lưu trú tại Việt Nam cần chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài để tham gia lưu thông đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây!

Trường hợp được đổi bằng lái xe nước ngoài sử dụng tại Việt Nam

+ Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.

+ Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào du lịch Việt Nam, có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.

+ Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước với thời gian 3 tháng trở lên, rồi sau đó lại ra nước ngoài cư trú, công tác, học tập và có nhu cầu lái xe.

+ Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước công tác, làm ăn sinh sống và có nhu cầu lái xe.

Thủ tục hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài

Hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài gồm những giấy tờ cơ bản sau:

+ Bằng lái xe hoặc giấy phép lái xe nước ngoài + bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt có công chứng.

+ Hộ chiếu có dán kèm visa Việt Nam.

+ Đơn xin đổi giấy phép lái xe (theo mẫu).

+ 2 ảnh màu 3x4 nền trắng.

+ Thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài.

+ Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sử dụng tại Việt Nam

+ Thời hạn của bằng lái xe Việt Nam sẽ bằng với thời hạn của thẻ tạm trú/visa Việt Nam. Ví dụ: Người nước ngoài có visa thời hạn 3 tháng thì khi chuyển đổi bằng lái xe sử dụng tại Việt Nam chỉ có thời hạn 3 tháng.

+ Nếu có giấy phép lái xe quốc gia, quốc tế phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng ở Việt Nam.

+ Nếu có giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép lái xe mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

+ Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài tại TP HCM

Chuyển đổi bằng lái xe khá phức tạp đối với những người không có sự am hiểu về pháp luật cũng như thủ tục pháp lý. Để tiện lợi cho quý khách hàng, Nhị Gia cung cấp dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài tại sử dụng Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được:

+ Báo giá duy nhất 1 lần và minh bạch ngay từ ban đầu.

+ Tỷ lệ chuyển đổi thành công 100% và cam kết thời gian nhanh chóng.

+ Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.

+ Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình khi đến sở GTVT.

+ Giao nhận hồ sơ và giấy phép đến tận tay khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam. Bất cứ câu hỏi về thủ tục hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá