Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 8 tháng 11

Ngày đăng: 03/11/2021Cập nhật: Từ ngày 8 tháng 11 năm 2021 người nước ngoài nhập cảnh Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu tiêm chủng đầy đủ và cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng trước khi lên máy bay, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ theo quy định Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). 

Hoa Kỳ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine Covid-19

Theo Hãng tin AFP, Mỹ sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng Covid-19. Theo đó, Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố một chính sách du lịch hàng không quốc tế mới. Cũng từ nguồn tin trên, người phát ngôn Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết trên Twitter, chính sách du lịch mới được thực hiện nghiêm ngặt và nhất quán theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cụ thể, từ ngày 8 tháng 11, trước khi lên máy bay đến Hoa Kỳ, du khách sẽ được yêu cầu tiêm chủng đầy đủ và chứng nhận tình trạng tiêm chủng. Ngoại trừ trường hợp miễn trừ chứng nhận tiêm chủng theo quy định Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (hay còn gọi là Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ - CDC). 

Ngoài việc đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, người nhập cảnh Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng ba ngày trước khi lên máy bay và một ngày sau khi du lịch đến Hoa Kỳ. Bao gồm tất cả khách du lịch - công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp (LPR) và công dân quốc tế.  

Trường hợp được miễn trừ chứng nhận tiêm chủng khi nhập cảnh Hoa Kỳ theo quy định của CDC

Đối với cá nhân tiêm chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 sẽ không được phép nhập cảnh Hoa Kỳ, trừ các trường hợp ngoại lệ theo quy định của CDC. Cụ thể:

 1. Những người đi công tác ngoại giao hoặc công vụ với Chính phủ nước ngoài;
 2. Trẻ em dưới 18 tuổi;
 3. Những người có chống chỉ định y tế được ghi nhận khi tiêm vắc-xin COVID-19;
 4. Những người tham gia một số thử nghiệm vắc xin COVID-19 nhất định;
 5. Những người được miễn trừ nhân đạo hoặc khẩn cấp;
 6. Những người có thị thực hợp lệ [không bao gồm thị thực B-1 (kinh doanh) hoặc B-2 (du lịch)] là công dân của quốc gia có số lượng vắc-xin COVID-19 hạn chế;
 7. Thành viên của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ hoặc vợ/chồng hoặc con của họ (dưới 18 tuổi);
 8. Các thành viên thủy thủ đoàn đi với thị thực không định cư C-1 và D;
 9. Những người nhập cảnh vì lợi ích quốc gia, được xác định bởi Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hoặc Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (hoặc những người được chỉ định).

Quy định về tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh Hoa Kỳ đường hàng không

Tiêm chủng và xét nghiệm trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ

Nhằm đảm bảo an toàn - tuân thủ các yêu cầu chung của Hoa Kỳ, hãng hàng không cũng như các quy định chung tại điểm đến của bạn. Bao gồm việc đeo khẩu trang, xuất trình chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid, xét nghiệm hoặc kiểm dịch y tế,... 

Ngoài ra, du khách quốc tế cần tuân thủ các yêu cầu khác về quy định phòng, chống dịch của Hoa Kỳ. Nếu không thực hiện đúng các yêu cầu trên, du khách có thể bị từ chối nhập cảnh. Về yêu cầu đối với người nước ngoài khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ. Cụ thể:

 1. Nếu đã được tiêm phòng đầy đủ: Chứng nhận tiêm chủng vaccine và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 3 ngày trước thời gian nhập cảnh.
 2. Nếu chưa được tiêm phòng đầy đủ: Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 1 ngày trước khi nhập cảnh.

Trường hợp, khách hàng đã bạn đã phục hồi sau COVID-19, cần xuất trình giấy tờ chứng minh về việc đã khỏi bệnh COVID-19 trong 90 ngày qua.

Yêu cầu thực hiện kiểm tra đối với trẻ dưới 18 tuổi 

Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn yêu cầu tiêm chủng do không đủ điều kiện tiêm chủng hoặc sự khác biệt toàn cầu về khả năng tiếp cận tiêm chủng lớn hơn so với những trẻ đủ điều kiện được tiêm chủng. 

Tuy nhiên, trẻ dưới 18 tuổi được yêu cầu thực hiện các kiểm tra sau:

 • Trẻ nhỏ từ 2 đến 17 tuổi: Phải thực hiện xét nghiệm trước khi lên máy bay. 

- Trường hợp trẻ chưa tiêm chủng khi đi cùng người một người lớn đã tiêm chủng thì chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

- Nếu trẻ nhỏ chưa được tiêm chủng đầy đủ đi một mình hoặc đi cùng người lớn cũng chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19. Theo quy định thì buộc phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 1 ngày trước khi nhập cảnh. 

 • Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: Không cần thực hiện xét nghiệm và chỉ cần xét nghiệm đối với trường hợp đặc biệt cần thiết (theo quy định CDC). 

Kiểm tra tính xác thực thông tin tiêm chủng đối với người nhập cảnh  

Ngoài việc kiểm tra chứng nhận tiêm chủng và kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành. Phía bên hãng hàng không cũng sẽ thực hiện xác minh thông tin về tình trạng tiêm chủng của khách hàng trước khi nhập cảnh.

Du khách quốc tế cần phải xuất trình giấy chứng nhận tình trạng tiêm chủng: Giấy chứng nhận tiêm chủng, ảnh chụp giấy chứng nhận, hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. 

Hãng hàng không sẽ kiểm tra các thông tin:

 • Họ tên và ngày tháng năm sinh nhằm xác nhận hành khách là cùng một người được phản ánh trên Chứng nhận tiêm chủng;
 • Xác định Chứng nhận tiêm chủng được cung cấp bởi cơ quan có thẩm quyền không (ví dụ: cơ quan y tế công cộng, cơ quan chính phủ);
 • Kiểm tra thông tin cần thiết để xác nhận người nhập cảnh đáp ứng đủ điều kiện nhập cảnh Hoa Kỳ: Loại vắc xin, số mũi tiêm, ngày tiêm hay địa điểm tiêm chủng,...

Mẫu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 được công nhận bởi Hoa Kỳ 

Mẫu 

Các ví dụ

Hồ sơ có thể xác minh (kỹ thuật số hoặc giấy)

Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc thẻ kỹ thuật số qua ứng dụng điện thoại thông minh có mã QR1 (ví dụ: Thẻ COVID của Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, Chứng chỉ COVID Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu)

Hồ sơ giấy không thể xác minh

Bản in hồ sơ tiêm chủng COVID-19 hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 được cấp quốc gia/địa phương hoặc do nhà cung cấp vắc xin được ủy quyền (ví dụ: Thẻ tiêm chủng CDC)

Hồ sơ kỹ thuật số không thể xác minh

Ảnh kỹ thuật số của thẻ hoặc hồ sơ tiêm chủng, hồ sơ vắc xin được tải xuống hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng từ nguồn chính thức (ví dụ: Cơ quan y tế công cộng, cơ quan chính phủ hoặc nhà cung cấp vắc xin được ủy quyền khác) hoặc ứng dụng điện thoại di động không có mã QR

Câu hỏi thường gặp về chính sách mới khi nhập cảnh Hoa Kỳ

Chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 có yêu cầu bằng tiếng Anh không?

Vấn đề này, các đơn vị khai thác chuyến bay phải có khả năng xác nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng và xem xét các thông tin cần thiết khác. Trường hợp giấy tờ của bạn bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Anh, bạn nên kiểm tra với hãng hàng không hoặc đơn vị thác máy bay trước khi xuất cảnh. Hoặc liên hệ với chúng tôi 1900 6654 - 0906 736 788 để được giải đáp thắc mắc!

Quy định cụ thể về thời gian xét nghiệm “1 ngày và 3 ngày”

Khái niệm 1 ngày và 3 ngày là thời gian 1 ngày hoặc 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Quy định dùng khái niệm 1 ngày và 3 ngày mà không phải là 24 giờ hay 72 giờ vì muốn tạo sự linh hoạt cho hành khách cũng như đơn vị khai thác chuyến bay. 

Như vậy, thông qua khái niệm 1 ngày hay 3 ngày, thì kết quả xét nghiệm sẽ không phải phụ thuộc vào thời gian bay hoặc thời gian mà mẫu xét nghiệm được lấy.

Ví dụ: 

- Người nhập cảnh được tiêm đủ liều vaccine và giờ khởi hành là 14 giờ trưa ngày 23/10, thì hành khách có thể lên máy bay với kết quả âm tính mà mẫu xét nghiệm được lấy vào bất kỳ lúc nào trong ngày 20/10 trở về sau.

- Tương tự, người nhập cảnh chưa tiêm đủ liều vaccine và chuyến bay khởi hành lúc 14 giờ chiều ngày 23/10, khách hàng có thể mang theo kết quả xét nghiệm âm tính được lấy mẫu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày 22/10 trở về sau.​​​​​​​

Tại sao người chưa tiêm đủ liều vaccine Covid-19 cần kết quả xét nghiệm trước 1 ngày thay vì 3 ngày?

Theo quy định và khảo sát từ CDC cho thấy, với số lượng người nhập cảnh chưa được tiêm đủ liều vaccine, việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước 1 ngày trước khi khởi hành có thể làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm trong quá trình di chuyển khi đang mắc COVID-19. Cũng như giảm tỷ lệ gia tăng ca bệnh COVID-19 vào Hoa Kỳ. 

Thời gian áp dụng và hiệu lực thi hành chính sách mới?

Quy định mới của Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực đối với chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ vào 12h01 tối (múi giờ miền Đông) ngày 08 tháng 11.

Thông tin được cập nhật và tổng hợp bởi Nhị Gia. Ngoài ra, nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu nhập cảnh Hoa Kỳ vui lòng liên hệ 1900 6654 - 0906 736 788 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc!

Nhị Gia - đơn vị cung cấp giải pháp xuất nhập cảnh cho người Việt và người nước ngoài trên toàn cầu hàng đầu tại Việt Nam.

Nguồn: 

Xem thêm thông tin: 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá