Gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài như thế nào?

Ngày đăng: 08/07/2020Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam để thăm thân nhân cần phải có thị thực (visa) đúng mục đích. Khi visa hết hạn mà người nước ngoài vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì cần phải gia hạn visa. Vậy thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài như thế nào?

Visa thăm thân cho người nước ngoài

Visa thăm thân hay thị thực thăm thân (ký hiệu: TT hoặc VR) là loại thị thực Việt Nam có thời hạn sử dụng tối đa 12 tháng. Loại thị thực này cấp cho:

+ Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam (ký hiệu: LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2).

+ Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam với mục đích thăm thân.

Ngoài ra visa thăm thân, người nước ngoài là vợ, chồng con của công dân Việt Nam có thể xin giấy miễn thị thực 5 năm (visa 5 năm), có giá trị đến 05 năm cho phép lưu trú tối đa 06 tháng/nhập cảnh.

gia hạn visa

Visa thăm thân loại 6 tháng nhập cảnh nhiều lần

Điều kiện gia hạn visa thăm thân

Để gia hạn visa thăm thân, người nước ngoài cần đáp ứng một số điều kiện sau:

+ Hộ chiếu còn thời hạn tốt nhất trên 01 năm.

+ Phải có xác nhận đăng ký tạm trú tại công an, địa phương nơi tạm trú.

+ Được người thân là người Việt Nam có quan hệ ( vợ/ chồng/cha/mẹ/con) bảo lãnh hoặc doanh nghiệp do người thân làm việc tại Việt Nam bảo lãnh

Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân

Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn;

+ Tờ khai xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú theo mẫu NA5, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú hoặc doanh nghiệp bảo lãnh.

+ Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú.

Trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cung cấp thêm:

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh nơi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: GPKD, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy thành lập văn phòng đại diện;

+ Hộ chiếu, thẻ tạm trú/thị thực còn thời hạn và giấy phép lao động của người lao động chính tại Việt Nam.

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người nước ngoài và công dân Việt Nam: Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh…

Trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam với mục đích thăm thân, cung cấp thêm:

+ Giấy tờ tùy thân của người thân là công dân Việt Nam;

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người nước ngoài và công dân Việt Nam: Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh…

Gia hạn visa thăm thân ở đâu?

Có 2 cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân cho người nước nước: Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian giải quyết hồ sơ khoảng 5 ngày làm việc, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ nên cũng có thể kéo dài hơn.

Chi phí gia hạn visa thăm thân

Tùy thuộc vào loại visa gia hạn của người nước ngoài là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng nhập cảnh một hay nhiều lần mà chi phí gia hạn visa thăm thân sẽ khác nhau. Để nắm rõ mức lệ phí nhà nước và dịch vụ gia hạn visa thăm thân, bạn vui lòng gọi qua số hotline 1900 6654!

gia hạn visa thăm thân

Gia hạn visa thăm thân tại Nhị Gia

Dịch vụ gia hạn visa thăm thân

Việc gia hạn visa thăm thân có liên quan đến các thủ tục pháp luật Việt Nam nên bạn cần phải hiểu và thường xuyên cập nhật những thông tin mới. Nhằm giải quyết những khó khăn về thủ tục gia hạn cũng như yêu cầu gia hạn visa gấp, Công ty Nhị Gia cung cấp dịch vụ gia hạn visa thăm thân trọn gói.

Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi xử lý thành công hàng trăm ngàn hồ sơ gia hạn visa. Chi phí gia hạn tiết kiệm phù hợp với từng trường hợp. Đặc biệt, Nhị Gia còn hỗ trợ gia hạn visa khẩn cấp chỉ từ 2 – 4 giờ và đảm bảo tỷ lệ thành công 100%.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 khi có thắc mắc hay câu hỏi về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá