Công văn 450/VPCP-QHQT 2022 - Hướng dẫn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Ngày đăng: 19/01/2022Ngày 18/01/2022, Chính phủ Việt Nam ban hành Công văn 450/VPCP-QHQT 2022, hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài về Việt Nam. Nhằm tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng người thân về nước.

Theo đó, người nhập cảnh chỉ cần mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ: thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực (visa 05 năm) còn giá trị mà không cần phải xin thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác. Thông tin chi tiết:

>> Link tải Công văn 450/VPCP-QHQT 2022, tại đây.

Đối tượng người nước ngoài nhập cảnh 

  • Người nước ngoài được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; 
  • Riêng đối với người nước ngoài vào du lịch, trước mắt, tiếp tục thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Hướng dẫn thủ tục xét duyệt nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ: thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực (visa 05 năm) còn giá trị:

  • được nhập cảnh Việt Nam theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài lại Việt Nam và Nghị định của Chính phủ số 82/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2015;
  • không phải làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, cấp thị thực/ giấy miễn thị thực;
  • và không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành, địa phương.

Tạo điều kiện cho người nước ngoài chưa có thị thực nhập cảnh

  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục xem xét phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh để làm việc, dự hội nghị, hội thảo, học tập, nhân đạo… trên địa bàn tỉnh;
  • Các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Trung ương chủ động quyết định việc mời, đón và chịu trách nhiệm quản lý người nước ngoài làm việc với cơ quan theo đúng quy định.

Ngoài ra, Bộ Công an sẽ rà soát các trường hợp cấm nhập cảnh mới được bổ sung thời gian vừa qua, thông báo cho Bộ Ngoại giao để các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có hình thức hủy các loại giấy tờ nhập cảnh Việt Nam đã được cấp.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan ban hành hướng dẫn thủ tục nhập cảnh để triển khai thống nhất trên toàn quốc. Đảm bảo phù hợp với Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Và tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn y tế của Việt Nam.

Trong các trường hợp trên, Quý khách hàng có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam. Hoặc cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực, hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam. Vui lòng liên hệ 1900 6654 để được hướng dẫn kịp thời.

Nhị Gia - với hơn 15 năm kinh nghiệm, là đơn vị hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh cho người Việt và người nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Gọi ngay để được chuyên viên pháp lý hỗ trợ thủ tục nhập cảnh Việt Nam trọn gói - nhanh chóng nhất!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá