[Cập nhật] Quy định nhập cảnh vào Hoa Kỳ (Mỹ) mới nhất

Ngày đăng: 30/01/2021Theo thông tin của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, từ ngày 26/1, toàn bộ hành khách từ hai tuổi trở lên bay đến Hoa Kỳ phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi xuất cảnh.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ yêu cầu tất cả các hành khách từ hai tuổi trở lên đến Hoa Kỳ qua đường hàng không cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (xét nghiệm phát hiện vi rút SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nhà nước hoặc đơn vị được nhà nước uỷ quyền thực hiện), được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành.

Lưu ý: Hành khách có thể xuất trình bằng chứng cho thấy đã chữa khỏi COVID-19 trong vòng 90 ngày trước khi xuất cảnh.

Ngoài những yêu cầu về xét nghiệm trước khi bay của CDC, hành khách phải tuân thủ mọi quy định xét nghiệm và cách ly của mỗi tiểu bang.

+ Các hãng hàng không phải xác nhận tất cả các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Hành khách không cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính hoặc kết quả điều trị đã hồi phục sẽ không được lên máy bay. Yêu cầu này tách biệt với quy trình xin thị thực Mỹ.

+ Tất cả tuyên bố của Tổng thống liên quan đến hạn chế đi lại do COVID-19 vẫn có hiệu lực và tiếp tục được áp dụng cho những đối tượng dự định đến Hoa Kỳ bất kể kết quả xét nghiệm hoặc tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Những khách nhập cảnh theo diện ngoại lệ vì Lợi ích Quốc gia Hoa Kỳ cũng phải tuân theo tất cả các yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành.

Nguồn: Trang chủ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa nước ngoài, Nhị Gia tự tin giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn về visa Mỹ. Quý khách hàng cần hỗ trợ Dịch vụ xin visa Mỹ hoặc gia hạn Visa Mỹ trong thời gian này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 để được hỗ trợ tận tình!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá