Xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Ngày đăng: 02/08/2018Xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn là vấn đề mà nhiều người muốn xin visa đi Mỹ rất quan tâm, đối với những trường hợp xin visa gia thông thường thì đều phải trải qua bước phỏng vấn của nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tuy nhiên trong một số trường hợp làm lại visa, làm mới lại visa xin đi Mỹ thì sẽ không cần phải phỏng vấn. Nhưng nếu đại sứ quán Mỹ nghi ngờ đương đơn xin visa đi mỹ không đủ điều kiện để có thể cấp visa đi Mỹ mà không cần phỏng vấn thì vẫn có quyền yêu cầu một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu cung cấp thêm các thông tin cần thiết để có thể cấp visa đi Mỹ.

Xin visa gia Mỹ không cần phỏng vấn chủ yếu chỉ cho những người xin visa thuộc các đối tượng sau: Các khách du lịch ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại visa mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

Điều kiện để có thể xin visa Mỹ không cần phòng vẩn

  1. Người nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ có ngày đi Mỹ trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tuần. Việc nộp hồ sơ trước 3 tuần để phòng những trường hợp phát sinh có thể sảy ra, mặc dù có thể hoàn thiện hồ sơ sớm hơn 3 tuần.
  2. Khách thăm ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, khách làm việc có thời hạn và những người luân chuyển trong công ty và các thành viên phụ thuộc trong gia đình của họ (những người đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam.
  3. Người xin visa phải là những người hiện tại đang có mặt tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn và muốn xin visa cùng một loại giống như loại visa không định cư mà họ đã có trước đây (có nghĩa là cùng loại visa và cùng loại đối tượng: Ví dụ đều là người xin chính và/hoặc người phụ thuộc). Visa trước phải có giá trị sử dụng nhiều lần trong vòng 12 tháng.
  4. Những bạn xin visa mà có visa cũ còn hạn hoặc đã hết hạn nhưng chưa quá 12 tháng. *(Vì thời gian xử lý chương trình làm mới visa có thể kéo dài 2 đến 3 tuần, những đương đơn còn ít hơn 10 ngày làm việc so với thời hạn 12 tháng trên nên đặt hẹn phỏng vấn visa qua mạng như bình thường).
  5. Hiện nay Việc làm lại visa qua đường bưu điện còn dễ dàng hơn lúc trước. Chỉ cần bạn đã được chấp thuận visa trong lần nộp hồ sơ xin visa gần nhất, là bạn đã có thể làm lại visa qua đường bưu điện. Ngoài ra người xin visa không có dấu hiệu có liên quan đến việc vi phạm luật di trú.
  6. Người xin visa là học sinh sinh viên rời Hoa Kỳ trong một thời gian gián đoạn chương trình học tập và thời gian gián đoạn đó không quá 5 tháng trở lên trừ khi các hoạt động của họ ở ngoài Hoa Kỳ có liên quan đến khoá học của họ. Nếu thời gian gián đoạn việc học kéo dài quá 5 tháng, vui lòng gửi kèm thư giải thích việc gián đoạn đó liên quan đến việc học của đương đơn như thế nào.

Gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Các du học sinh Mỹ muốn gia hạn visa mà không cần qua quá trình phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ thì cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau để cung cấp cho đại sứ quán khi tiến hành thủ tục xin gia hạn visa Mỹ:

Trước khi các du học sinh rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS. – Hộ chiếu của du học sinh còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày sẽ quay lại Mỹ.

I-20 còn giá trị sử dụng (in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 3 (mỗi chữ ký có giá trị 12 tháng).

Để gia hạn visa đi Mỹ không cần phỏng vấn các du học sinh cần Bảng điểm chính thức (official transcript) các khóa đã học ở Mỹ. Nếu các bạn du học sinh không có bảng điểm chính thức thì có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường (unofficial transcript) và cung cấp thông tin đăng nhập để viên chức lãnh sự quán đối chiếu khi cần thiết.

Các học sinh, sinh viên không thuộc diện được gia hạn visa miễn phỏng vấn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của người tài trợ.

02 tấm hình 5×5 nền trắng.

Kiểm tra thành tích học tập

Thành tích học tập của du học sinh Mỹ  là yếu tố quan trọng nhất trong việc xét cấp visa cho các sinh viên trở về, các du học sinh không cần phải có thành tích quá xuất sắc nhưng cần thể hiện được mình có nỗ lực học tập tại Mỹ, đó là yêu cầu cơ bản của việc xét cấp visa du học Mỹ. Phần lớn rủi ro không được cấp visa để quay lại Mỹ học tiếp là yếu tố này.

Không học chương trình Anh Văn toàn thời gian (ESL) nhiều hơn 2 năm.

Điểm trung bình của các du học sinh Mỹ phải đạt >= 3.0 trong các học kỳ gần nhất.

Không hoàn tất ít hơn số tín chỉ quy định của chương trình học ở mỗi học kỳ.

Các du học sinh Không có các môn phải nhận kết quả F, W hay INC trong học kỳ gần nhất.

Một yếu tố cuối cùng để các du học sinh có thể xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn đó là Không chuyển trường nhiều lần trong cùng một năm học.

Xem xét các vấn đề pháp lý

Không ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh (Green Card) vì sẽ trái với luật cấp visa 214(b).

Không vi phạm luật pháp Mỹ hoặc đang chờ ra tòa vì bất cứ vấn đề gì.

Không nợ học phí ở bất cứ trường nào đã học.

Trên đây là những điều mà những bạn muốn xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn cần biết, nếu các bạn thuộc vào các trường hợp xin visa không cần phỏng vấn thì các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp hồ sơ nhé, nộp hồ sơ xin visa không cần phỏng vấn hiện tại còn có thể nộp qua đường bưu điện rất thuận tiện cho các bạn ở xa trung tâm thành phố nơi có đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá