Visa hôn phu/ hôn thê Mỹ (Visa K-1 và Visa K-2) chi tiết nhất

Ngày đăng: 10/12/2022Visa hôn phu/ hôn thê Mỹ là loại visa (thị thực) cho phép hôn phu/ hôn thê người nước ngoài được đến Hoa Kỳ và kết hôn với người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Tuy nhiên, không ít người khi xin cấp visa hôn phu/ hôn thê Mỹ bị từ chối, với lý do phổ biến là: do hồ sơ thiếu những thông tin cần thiết, hoặc hồ sơ cần thêm thời gian xử lý hành chính. 

Visa hôn phu/ hôn thê Mỹ - visa K-1Visa hôn phu/ hôn thê Mỹ - visa K-1

>> Do đó, chia sẻ dưới đây từ Chuyên viên Di trú Mỹ tại Nhị Gia sẽ giúp đương đơn có thêm thông tin để xin visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê thành công với thời gian xét duyệt nhanh chóng nhất!

Visa hôn phu/ hôn thê Mỹ là gì?

Visa K-1 (dành cho vị hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ) 

Visa hôn phu/ hôn thê Mỹ (thị thực K-1/ visa K-1) là loại thị thực không định cư K-1 cho phép hôn phu/ hôn thê người nước ngoài được đến Hoa Kỳ và kết hôn với người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh. 

Việc kết hôn phải hợp pháp theo Luật Pháp của tiểu bang Hoa Kỳ tại nơi hôn nhân sẽ diễn ra. Và sau khi kết hôn, đương đơn có thể nộp hồ sơ tại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để xin điều chỉnh tình trạng thành Thường Trú Nhân (Legal Permanent Resident - LPR) hợp pháp. 

Visa K-1Visa K-1 - Visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê

Visa K-2 (dành cho con của vị hôn phu/hôn thê)

Trường hợp con của đương đơn xin visa Mỹ K-1 (hay còn gọi là đương đơn phụ thuộc) muốn đi cùng đương đơn đến Hoa Kỳ, cần thực hiện nộp đơn xin thị thực Mỹ diện K-2. Hồ sơ xin visa K-1, visa K-2 được chuẩn bị và nộp riêng cho từng đương đơn.

 • Quy trình thực hiện thủ tục tương tự như hồ sơ xin visa K-1, bao gồm: chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu, đóng phí xét duyệt visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn,...
 • Đương đơn phụ thuộc phải tham dự phỏng vấn với đương đơn chính
 • Visa K-2 chỉ được cấp cho đương đơn phụ thuộc từ dưới 21 tuổi và được cấp trong vòng 01 năm kể từ ngày visa K-1 được cấp cho đương đơn chính. 

Điều kiện để được cấp thị thực hôn phu/ hôn thê K-1

Theo luật Di trú Mỹ, điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu/ hôn thê đi Mỹ diện K1 là:

 • Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ
 • Đương đơn và người bảo lãnh phải có dự định kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày vị hôn phu/ hôn thê nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thị thực không định cư K-1
 • Cả hai đều tự do kết hôn hợp pháp và phải gặp nhau trực tiếp ít nhất một lần trong khoảng thời gian 2 năm trước khi nộp đơn (trừ trường hợp đặc biệt cần chứng minh) 

Ngoài ra, 

 • Người bảo lãnh cần phải nộp Đơn I-129F - đơn bảo lãnh hôn phu/ hôn thê nước ngoài tại USCIS nơi sinh sống; Cần chứng minh thu nhập và sử dụng mẫu đơn I-134
 • Đương đơn được bảo lãnh phải có Thư hướng dẫn PKT3-K được gửi từ Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)

Hồ sơ xin visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê

Ở Việt Nam, đương đơn nộp hồ sơ xin visa hôn phu/hôn thê Mỹ K-1 chỉ có thể nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh. Khi nhận được Thư hướng dẫn PKT3-K từ NVC, đương đơn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ xin visa K-1 (theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ) như sau:

Đơn xin thị thực Mỹ không định cư trực tuyến - Mẫu đơn DS-160Đơn xin thị thực Mỹ không định cư trực tuyến - Mẫu đơn DS-160

 1. Đơn xin thị thực Mỹ không định cư trực tuyến - Mẫu đơn DS-160 và in trang xác nhận DS-160
 2. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 3. 02 ảnh 2*2 inch (5*5cm), chụp trong vòng 6 tháng
 4. Giấy khai sinh
 5. Giấy xác nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử của người vợ/ chồng trước đó của đương đơn và người bảo lãnh (nếu có)
 6. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (và lý lịch tư pháp nước ngoài nếu có)
 7. Giấy khám sức khỏe và tiêm chủng
 8. Giấy tờ chứng minh tài chính/ được hỗ trợ tài chính bởi người bảo lãnh (Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu mẫu đơn I-134)
 9. Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh
 10. Biên nhận thanh toán lệ phí xin visa

Lưu ý: Viên chức lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm các giấy tờ khác nhằm hỗ trợ cho việc xét duyệt cấp visa.

>> Để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa K-1, K-2 theo đúng yêu cầu, đặt lịch hẹn phỏng vấn nhanh chóng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn,... Vui lòng liên hệ hotline 1900 6654 - 0906 736 788, đội ngũ chuyên viên visa Mỹ gần 20 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn!

Thời gian xét duyệt visa hôn phu/ hôn thê Mỹ?

Thông thường, thời gian trung bình để xử lý hồ sơ visa Mỹ diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê K-1 khoảng từ 8-10 tháng. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: quốc tịch của vị hôn phu hôn/ hôn thê được bảo lãnh, số lượng hồ sơ nhiều/ ít, trường hợp hồ sơ thiếu thông tin/ giấy tờ, tài liệu cần bổ sung,...

Một số trường hợp khác, do hồ sơ cần phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chính. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn. Do đó, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ - chính xác - hợp lệ là những tiêu chí quan trọng để được cấp visa Mỹ K-1 nhanh chóng.

Chi phí xin visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê bao nhiêu?

Lệ phí xin thị thực loại K dành cho hôn phu/ hôn thê của Công dân Mỹ là 265 USD, tương đương 6.625.000 VND. Ngoài lệ phí xét duyệt visa nộp tại cơ quan lãnh sự, đương đơn cần hoàn tất các khoản phí khác: Phí khám sức khỏe, Dịch thuật công chứng, In ấn giấy tờ, Chi phí đi lại,...

Chi phí xin visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê bao nhiêu?chi phí xin visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê - Visa K-1

>> Để nắm chi tiết chi phí xin visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê theo dịch vụ trọn gói, vui lòng liên hệ 1900 6654 - 0906 736 788.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau khi được cấp visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê đương đơn cần làm gì?

Đương đơn nhập cảnh Mỹ với diện visa hôn phu/ hôn thê K-1 cần kết hôn với người bảo lãnh trong 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Sau đó, nộp đơn để xin điều chỉnh tình trạng thành Thường Trú Nhân theo quy định. 

Tại sao hồ sơ xin visa hôn phu/ hôn thê Mỹ bị từ chối?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Viên chức lãnh sự từ chối cấp visa Mỹ. Đối với diện hôn phu/ hôn thê hoặc thị thực định cư nói chung, lý do bị từ chối nhiều nhất là theo Điều khoản 221(g) của Luật Di trú và Nhập tịch (INA). 

Điều này có nghĩa là: 

 • Viên chức Lãnh sự không có đủ thông tin cần thiết để có thể xem xét và đưa đến kết luận đối với hồ sơ xin thị thực, vì thế thị thực không thể được cấp tại thời điểm đó. Khi thông tin yêu cầu bổ sung được nộp trong thời hạn cho phép, hồ sơ xin cấp thị thực sẽ được tiếp tục được xem xét, kết luận và đương đơn không cần phải nộp lại hồ sơ.
 • Một số trường hợp không đạt đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực, cũng có thể dẫn đến việc thị thực bị từ chối hoặc không được cấp. 

Đương đơn được phép du lịch/ công tác Mỹ trong khi hồ sơ xin visa K-1 được xem xét không?

Có thể. Tuy nhiên, hồ sơ của đương đơn trong trường hợp này sẽ được xem xét kỹ hơn. Cơ quan lãnh sự thường khuyên đương đơn không nên nhập cảnh Hoa Kỳ theo một diện khác/ chương trình miễn thị thực trước khi visa K được cấp. 

Có thể gia hạn hồ sơ bảo lãnh không?

Đối với Đơn I-129F - đơn bảo lãnh hôn phu/ hôn thê nước ngoài có thời hạn là 04 tháng kể từ ngày được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận. Thông thường, Viên chức lãnh sự sẽ gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nhằm đảm bảo cho đương đơn có đủ thời gian hoàn tất hồ sơ xin visa.

Tìm hiểu thêm thông tin

Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho đương đơn có nhu cầu xin cấp visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê. Như đã đề cập ở trên, hồ sơ xin visa K-1, thời gian xét duyệt,... sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp hồ sơ cụ thể. Do đó, để biết thêm thông tin về về thị thực K-1 và K-2, vui lòng truy cập trang web: nhigia.vn hoặc liên hệ trực tiếp cho Nhị Gia:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhị Gia

>> Đội ngũ chuyên gia visa Mỹ gần 20 năm kinh nghiệm sẽ nhiệt tình hỗ trợ và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp với trường hợp hồ sơ của quý khách hàng! 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá