Thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Ngày đăng: 11/03/2021Luật số 47/2014/QH13 nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam quy định rõ Thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Tại Điều 16 Luật số 47/2014/QH13, quy định về Thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh như sau:

  1. Người nước ngoài không thuộc diện quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật này phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài trực tiếp gửi văn bản đề nghị cấp thị thực tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
  2. Trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ, bao gồm:

 a) Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;

  b) Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

      Việc thông báo chỉ thực hiện một lần, khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ phải thông báo bổ sung.

  1. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
  2. Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
  3. Trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 18 của Luật này; trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 18 của Luật này.
  4. Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước phí để thực hiện việc thông báo cấp thị thực.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Quý khách cần tìm hiểu thêm dịch vụ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Nhị Gia cung cấp gói dịch vụ nhập cảnh khẩn - tiết kiệm cho doanh nghiệp có nhu cầu mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam. Trọn gói dịch vụ nhập cảnh khẩn gồm: Công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân; Công văn nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh; Vé máy bay; Khách sạn và phương án cách ly; Xe y tế đón từ sân bay về khách sạn.

Gọi ngay cho chúng tôi qua 1900 6654 hoặc 0906 736 788 để biết về thủ tục hồ sơ và báo giá chi phí dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người nước ngoài!

Xem thêm nội dung liên quan:

Dịch vụ nhập cảnh trọn gói cho người nước ngoài vào Việt Nam

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá