Kinh nghiệm xin visa du lịch Đan Mạch

Ngày đăng: 28/12/2020Xin visa du lịch Đan Mạch thực tế không khó như suy nghĩ của nhiều người. Chỉ cần một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đan Mạch là cơ hội nắm trong tay tấm visa thông hành vào quốc gia này cực kỳ dễ dàng. Hãy cùng Nhị Gia tìm hiểu các thủ tục cần thiết để xin visa Đan Mạch ngay nhé!

Hồ sơ xin visa du lịch Đan Mạch

Giống như việc xin visa ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, hồ sơ xin visa của bạn phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính và mục đích du lịch. Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du lịch Đan Mạch gồm:

+ Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và 2 trang trống.

+ 02 ảnh cỡ 3,5×4,5cm.

+ Tờ khai xin visa Đan Mạch, đã được điền đầy đủ thông tin.

+ Bản sao sổ hộ khẩu.

+ Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, Giấy phép xin nghỉ, Chứng nhận đăng ký kinh doanh, Sổ hưu trí…

+ Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, Sổ tiết kiệm trên 200 triệu, các loại tài sản có giá trị khác: sổ đỏ, sổ hồng, kiều hối…

+ Chứng minh chuyến đi: Bảo hiểm du lịch, Lịch trình chi tiết chuyến đi, Xác nhận đặt vé máy bay, phòng khách sạn.

Lưu ý: Các loại giấy tờ đều phải được in một mặt trên giấy A4 và dịch sang tiếng Anh và xác nhận công chứng.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đan Mạch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để xin visa du lịch Đan Mạch. Trung tâm có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

+ Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Hà Nội.

+ Lầu 3 tòa nhà Resco, số 94- 96 đường Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn trước:

Truy cập https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/dnk/ để đăng ký và đặt lịch hẹn.

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Đan Mạch ngắn ngày sẽ mất khoảng 15 ngày. Trường hợp bạn gặp vấn đề về giấy tờ, xác nhận thông tin, khoảng thời gian này có thể kéo dài đến 30 ngày hoặc thậm chí 60 ngày.

Thời gian trả kết quả visa Đan Mạch du lịch và hồ sơ là từ 13:00 đến 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

Lưu ý: Để xin cấp visa Đan Mạch, bắt buộc bạn phải chụp hình và lấy dấu vân tay. Khi đến thực hiện thủ tục sinh trắc, bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự.

Điều cần biết khi xin visa du lịch Đan Mạch

+ Ngoài phí lãnh sự bắt buộc phải nộp thì với mỗi bộ hồ sơ, bạn sẽ nộp thêm khoảng hơn 200.000 VND phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực. Sau khi đóng đầy đủ các khoản phí, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

+ Visa du lịch Đan Mạch là loại visa ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tình từ lần nhập cảnh đầu tiên.

+ Đan Mạch nằm trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Điều này đồng nghĩa với việc sở hữu visa Đan Mạch, bạn có thể du lịch đến 25 quốc gia còn lại thuộc khối Schengen, trong thời gian visa còn hiệu lực.

+ Vì thời gian xét duyệt xin visa Đan Mạch phù thuộc vào bộ hồ sơ nên tốt nhất bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Do đó, bạn nên xin visa trước khoảng 2 - 3 tháng trước chuyến hành trình.

+ Bảo hiểm y tế du lịch là bảo hiểm cho toàn bộ thời gian bạn lưu trú tại Đan Mạch. Bảo hiểm này có giá trị cho tất cả quốc gia của khối Schengen và áp dụng cho bất kỳ chi phí nào phát sinh liên quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú với mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 Euro.

Trường hợp bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ và không tự tin về khả năng của bản thân, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Đan Mạch giá ưu đãi.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá