Visa du lịch Việt Nam (visa DL)

Ngày đăng: 13/12/2019 Ngày cập nhật: 03/08/2023Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng,... trừ trường hợp được miễn thị thực. Tất cả du khách cần phải thực hiện thủ tục xin visa du lịch Việt Nam. Yêu cầu về điều kiện, các loại giấy tờ, lệ phí và thời gian xét duyệt,... để biết chính xác, vui lòng theo dõi bên dưới! 

thủ tục xin visa du lịch vào việt nam

Visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

 • Du lịch Việt Nam có cần visa không? Đây là câu hỏi quen thuộc đối với nhiều khách hàng. Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam, Việt Nam sẽ miễn thị thực có điều kiện với công dân của một số quốc gia. 
 • Trường hợp không thuộc diện miễn thị thực, du khách quốc tế phải thực hiện thủ tục xin visa du lịch Việt Nam theo quy định.

Vậy, Visa du lịch Việt Nam là gì? Visa du lịch Việt Nam có ký hiệu là DL, là một trong những loại thị thực được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng,... Thời hạn visa du lịch Việt Nam tối đa không quá 03 tháng. 

Đối với công dân quốc tịch Mỹ, có thể xin visa du lịch vào Việt Nam là loại 1 năm nhập cảnh nhiều lần. Trường hợp thị thực có ký hiệu DL thời hạn trên 30 ngày thì cấp tạm trú 30 ngày và được xem xét gia hạn tạm trú theo quy định. 

Cần lưu ý, Visa du lịch Việt Nam được cấp với mục đích du lịch, KHÔNG áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc. Thông tin về visa Việt Nam mục đích làm việc, lao động,... hoặc khác, vui lòng theo dõi tại: https://nhigia.vn/dich-vu-danh-cho-nguoi-nuoc-ngoai/visa-viet-nam-1

Phân loại visa du lịch Việt Nam

Với thời hạn không quá 03 tháng, Visa du lịch Việt Nam được cấp có giá trị nhập cảnh 1 lần/ nhiều lần, tùy vào trường hợp hồ sơ:

 • Visa 1 tháng nhập cảnh 1 lần;
 • Visa 1 tháng nhập cảnh nhiều lần;
 • Visa 3 tháng nhập cảnh 1 lần;
 • Visa 3 tháng nhập cảnh nhiều lần.

Hồ sơ xin visa du lịch vào Việt Nam cần giấy tờ gì?

 1. Hộ chiếu của người nước ngoài còn hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Giấy tờ chứng minh hành trình, lịch trình du lịch.
 3. Vé máy bay đến Việt Nam.
 4. Một số giấy tờ khác theo yêu cầu.

CHÍNH SÁCH CẤP THỊ THỰC VIỆT NAM - MỤC ĐÍCH DU LỊCH (cập nhật 28/10/2022)

Người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch phải thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế để làm thủ tục mời, bảo lãnh cấp thị thực. 

Điều kiện: Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế được thành lập theo pháp luật Việt Nam có Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp đều có thể làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình doanh nghiệp tổ chức. 

Thời gian xét duyệt: 

 • không quá 03 ngày làm việc nếu đề nghị nhận thị thực tại cửa khẩu quốc tế;
 • không quá 05 ngày làm việc nếu nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

- Nguồn: Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Lệ phí xin visa du lịch Việt Nam là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du lịch vào Việt Nam được tại Thông tư số 25/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam:

 • Cấp visa/thị thực có giá trị một lần: 25 USD
 • Cấp visa/thị thực có giá trị nhiều lần: 50 USD

Đây là lệ phí bắt buộc phải nộp cho cơ quan Nhà nước. Chưa bao gồm phí chuẩn bị hồ sơ: dịch thuật công chứng, in ấn, hợp pháp hóa lãnh sự,...

Chọn Nhị Gia để giúp bạn thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam?

Bạn đang gặp khó khăn khi chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài. Hay không có thời gian nộp hồ sơ, làm việc với cán bộ có thẩm quyền.

Hãy để Nhị Gia giúp bạn xin visa nhanh chóng:

 • Thực hiện và giải quyết được những quốc tịch “đặc biệt” xin visa Việt Nam đi du lịch như Iran, Bangladesh, Syria,…
 • Hồ sơ nộp cho các cơ quan chức năng, luôn hoàn thiện với tỷ lệ đậu visa Việt Nam ở mức cao nhất.
 • Nhị Gia thực hiện dịch vụ trực tiếp, không qua trung gian nên chi phí rất cạnh tranh.
 • Nhị Gia tự hào với gần 20 năm kinh nghiệm, luôn được các khách hàng là những công ty lớn, có uy tín tin tưởng và yêu cầu thực hiện dịch vụ.

Đội ngũ tư vấn viên tại Nhị Gia sẵn sàng hỗ trợ quý khách những dịch vụ kèm theo: công văn nhập cảnh, giấy phép lao độngthẻ tạm trú, vé máy bay, đưa đón sân bay,…

Liên hệ ngay cho Nhị Gia để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ: [T]: 1900 6654 - [M]: info@nhigia.vn

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá