Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội – Phiếu lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích hoặc không có án tích của một người. Tùy theo mục đích sử dụng mà hoặc yêu cầu của cơ quan tiếp nhận mà đương đơn có thể xin lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2. Mục đích sử dụng gồm: hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, hồ sơ xin việc, định cư, du học, kết hôn…

Làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội ở đâu?

Người nước ngoài đang cư trú tại Hà Nội và công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội có thể đến nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp tại Sở tư pháp Hà Nội, địa chỉ số 1B Trần Phú - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội.

Với những người có hộ khẩu ở các tỉnh thành khác thì liên hệ tới Sở tư pháp tại tỉnh thành trên hộ khẩu. Trường hợp cần sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội, liên hệ với Công ty Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để tư vấn thêm thông tin.

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Để xin phiếu lý lịch tư pháp (LLTP), đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Hồ sơ làm LLTP đối với công dân Việt Nam

+ Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu;

+ Sổ hộ khẩu;

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu, đã được điền đầy đủ thông tin).

Hồ sơ làm LLTP đối với người nước ngoài

+ Hộ chiếu kèm visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài;

+ Xác nhận đăng ký tạm trú của công an phường nơi người nước ngoài đang tạm trú;

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu, được điền đầy đủ thông tin).

Hướng dẫn các bước làm lý lịch tư pháp

Các bước thủ tục làm lý lịch tư pháp bao gồm:

+ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ hợp lệ như trên.

+ Bước 2: Đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến trên website của Sở tư pháp thành phố Hà Nội.

+ Bước 3: Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở tư pháp.

+ Bước 4: Nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Sở tư pháp theo thời gian đã hẹn trên biên nhận.

Lưu ý: Nếu cá nhân đương đơn không tự mình đến xin cấp phiếu lý lịch tư pháp được thì cần phải có Văn bản ủy quyền được công chứng hợp pháp để ủy quyền cho người khác thay mặt đi làm phiếu lý lịch tư pháp.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin lý lịch tư pháp

+ Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Sở tư pháp Hà Nội sẽ trả phiếu Lý lịch tư pháp.

+ Trường hợp cá nhân đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian ở nước ngoài, người nước ngoài thì xác minh điều kiện đương nhiên được xóa án tích sẽ không quá 20 ngày.

+ Tuy nhiên phụ thuộc vào kết quả xác minh từ trung tâm tư pháp quốc gia nên nếu hồ sơ chưa có kết quả xác minh thì thời gian sẽ không có ngày hẹn chính xác, có thể kéo dài hơn dự kiến, thậm chí vài tháng.

Dịch vụ làm nhanh lý lịch tư pháp tại Hà Nội và toàn quốc

Thực tế thủ tục hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá phức tạp nhưng quy trình làm mất rất nhiều thời gian và chi phí đi lại của bạn. Bên cạnh đó, người nước ngoài hoặc người không ở Việt Nam không thể trực tiếp đến làm. Tốt hơn hết, Quý khách nên sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Công ty Nhị Gia cung cấp dịch vụ trọn gói làm nhanh và làm thường. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và giải quyết thành công hơn 20.000 bộ hồ sơ, chúng tôi cam kết về thời gian xử lý nhanh, tuyệt đối không phát sinh chi phí và thông tin của Quý khách được bảo mật an toàn.

Liên hệ ngay với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để được tư vấn miễn phí làm lý lịch tư pháp và work permit cho từng trường hợp hồ sơ cụ thể!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận