ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC TẠM TRÚ TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 28/07/2018Theo khoản 3, điều 29, nghị định số 82/2018/NĐ-CP về vấn đề tạm trú trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất quy định.

Người nước ngoài (bao gồm quản lý, giám đốc điều hành và chuyên gia) mới được phép tạm trú tại doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Việc tạm trú yêu cầu phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Không kèm theo gia đình và người thân.
  • Phải tuân thủ thủ tục đăng ký và khai báo tạm trú theo quy định hiện hành về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nơi ở của người nước ngoài phải bố trí riêng biệt với khu sản xuất, văn phòng; đáp ứng các tiêu chuẩn của pháp luật về xây dựng đối với nhà ở, doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký tạm trú cho người nước ngoài; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự và không ảnh hưởng đến hoạt động của khu công nghiệp, khu chế xuất.

Khu công nghiệp -  Ảnh: Internet

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý doanh nghiệp/khách hàng có nhu cầu hỗ trợ về THẺ TẠM TRÚ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG cho người nước ngoài, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6654 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá