CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU LỊCH HÀN QUỐC

Ngày đăng: 28/09/2018Bạn muốn sang Hàn quốc du lịch thì bạn cần phải xin visa Hàn Quốc. Khi xin VISA để vào Hàn Quốc thì một thủ tục quan trọng đó là chứng minh tài chính. Không riêng gì Hàn Quốc mà các nước khác cũng vậy. Như vậy thì chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc như thế nào? Và cũng có những trường họp không cần chứng minh tài chính, để xem bạn có thuộc đối tượng đó hay không? Bài viết sẽ trang bị cho bạn kiến thức cơ bản chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc để bạn nhanh chóng đến với Đại Hàn Dân Quốc.

…chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc như thế nào?...

 1. Tại sao phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc.

Vì khi bạn nhập cảnh vào một đất nước có chênh lệch cao về thu nhập và mức sống, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ lo bạn tìm cách để ở lại và phát sinh một số việc không đáng có. Khi bạn cho họ thấy ở đây bạn có công việc, có tài sản, có các mối quan hệ ràng buộc thì bạn chỉ đi du lịch rồi về. chứ không có ý định ở lại.Việc chứng minh tài chính là một điều kiện quan trọng để bạn xin VISA thành công mà ở đây là Hàn Quốc.

 1. Giấy tờ cần thiết để xin VISA và chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc là không hề khó và hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Chứng minh tài chính đi du lịch Hàn Quốc bao gồm những loại giấy tờ cần thiết sau đây:

– Bản photo 02 mặt sổ tiết kiệm tối thiều từ 5000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc.

– Trong trường hợp sổ tiết kiệm của bạn gửi chưa được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì sổ đó phải có kỳ hạn gửi ít nhất 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh và có công chứng của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Hoặc bạn cũng có thể nộp bản photo 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

 • Chứng minh thu nhập là bạn phải lấy bảng lương 3 tháng gần đây nhất có xác nhận của cơ quan hiện tại bạn đang làm việc, giấy sở hữu nhà ở, căn hộ, ô tô, bất động sản, hợp đồng cho thuê nhà ở,…
 • Nếu bạn là cán bộ đã về hưu, bạn có thể mang theo giấy chứng nhận hưu trí và kèm theo đó là số lương hưu của bạn.
 • Trong trường hợp bạn đi du lịch do công ty bạn đang làm việc thưởng và tài trợ thì công ty chủ quản của bạn phải có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty như giấy phép kinh doanh, Quyết định thành lập công ty,xác nhận thuế thu nhập 03 tháng gần nhất của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc.

… mặt sổ tiết kiệm tối thiều từ 5000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên…

 1. Những trường hợp không cần chứng minh tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc.
 • Đã từng du lịch Hàn Quốc: nếu bạn từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây thì bạn được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cho lần xin VISA này. Đối với trường hợp này bạn cần photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Làm việc trong các công ty lớn: Nếu bạn là nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Namhoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham thì bạn cũng không cần chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc.
 • Công chức, viên chức nhà nước: đối với đối tượng này thì cần có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm của bạn.
 • Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc: khi ban có số tiền trên 1 tỷ đồng trong ngân hàng bạn chỉ cần có giấy tờ xác nhận số dư.
 • Người có thu nhập cao: Để chứng minh bạn thuộc đối tượng thu nhập hàng năm trên 8,000 USD trở lên thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất
 • Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao: xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng khi bạn sở hữu thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum.
 • Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao: bạn cũng không cần chúng minh tài chính khi là một vận động viên thể thao hay hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bần chỉ cần nộp các chứng chỉ có lien quan.
 • Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…khi bạn làm việc trong những ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ…bạn cũng cần lien hệ với đại sữ quán nơi bạn xin VISA. 
 • Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc : nếu bạn từng tốt nghiệp 1 trường tại tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc thì bạn chỉ cần nộp văn bằng, chứng chỉ để xác nhận mình thuộc đối tượng này.
 • Người đã nghỉ hưu: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…
 • Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thong: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…
 • Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD: OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development nghĩa là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế hiện đang có 35 thành viên. Đối với trường hợp này bạn cần: photo thẻ cư trú dài hạn, photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh.

…không cần chứng minh tài chính nếu từng tốt nghiệp một trường tại Hàn Quốc…

Với chính sách mở của thu hút khách du lịch của Hàn Quốc hiện nay thì  việc đi du lịch hàn quốc đã trở nên dễ dàng. Và chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc là việc không quá khó khăn.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá