Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước? Nước nào miễn Visa cho Việt Nam?

Ngày đăng: 20/07/2018Bạn muốn du lịch nước ngoài nhưng vấn đề làm visa khá phức tạp bởi vì khi xin visa phải chuẩn bị và công chứng nhiều loại giấy tờ đó là chưa kể dịch thuật, đi lại, tốn phí lãnh sự và tỷ lệ đậu visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thật may là vẫn còn nhiều nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Vậy hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước ?

Việt Nam đang trong dòng chảy hội nhập quốc tế. Vì vậy việc nới lỏng chính sách thị thực xuất – nhập cảnh trong những năm gần đây. Khiến lượng khách Việt ra nước ngoài ngày càng tăng bởi với hộ chiếu hợp pháp và còn hạn 6 tháng trong tay. Công dân Việt Nam hiện được đi du lịch không cần visa. Hoặc được cấp visa ngay tại cửa khẩu điểm đến 51 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo cập nhật mới nhất đến từ cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao Việt Nam. Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực song phương với 84 nước. Trong đó 03 Hiệp định, thỏa thuận với các nước sau đây chưa xác định ngày có hiệu lực : Nam-mi-bi-a, Bô-li-vi-a, Ca-mê-run.

Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Để trả lời câu hỏi : " Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước ? " Các bạn cần nắm danh sách cụ thể sau đây. Và một số yêu cầu quan trọng. Cụ thể các nước miễn visa cho Việt Nam yêu cầu hộ chiếu phổ thông ( HCPT ) phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Thời hạn lưu trú tại nước ngoài không quá 30 ngày. Các nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam..

 • Thái Lan: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 • Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT. Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi. Hoặc vé đi tiếp nước khác. Có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú. Và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
 • Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần; mỗi lần 30 ngày.
 • Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT. Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 • Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT. Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu. Còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 • Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
 • Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại hộ chiếu) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.
 • Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 • Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.


Du lịch đến các nước như Singapore, Malaisia, Thái Lan ngày càng dễ dàng

 • Kyrgyzstan: Miễn visa cho người mang HCNG, HCCV và HCPT. ( Không phân biệt mục đích nhập cảnh ).
 • Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.
 • Ecuador: Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới; trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
 • Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên; để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của

St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực. Một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

 • Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước : Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama. Được yêu cầu phải xin visa du lịch đến đất nước này. Nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày. Và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
 • Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch; nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo. Sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo. Bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1,136 lít đồ uống có cồn. Hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

 • Đảo Jeju ( Hàn Quốc ): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju. Còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên; không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác.

Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa. Loại dán vào hộ chiếu của 5 quốc gia: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực. Thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

 • Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như; Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia. Sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước; Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen. ( Khối biên giới chung châu Âu ). Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt. Sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. 

Việc Đài Loan nới lỏng chính sách thị thực đối với Việt Nam. Thu hút lượng du khách lớn đến từ Việt Nam

 • Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực. Hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu. ( Bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này. Với một thẻ du lịch ( tourist card ) và hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Costa Rica: Nếu bạn có visa ( du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh ). Còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến; Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen. Bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên. ( Cư trú, lao động, du học ) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica. Nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Các quốc gia/lãnh thổ dễ xin visa (visa on arrival)

 • Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn. Là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng).

Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên, có hơi khác với các quốc gia khác. Họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui. Theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

 • Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

 • Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc; đến với quốc gia nhỏ bé Nepal. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày). 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống. Là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

Du khách Việt có thể tận hưởng các " thiên đường du lịch" như Ấn Độ, Maddiver dễ dàng

 • Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay. Tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.

Tuy nhiên; visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single ( một lần ) và có thời hạn 30 ngày giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

 • Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản. Quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế.

Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa. Đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

 • Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi.

Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng. Hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

 • Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên; một số trường hợp, họ không thu ảnh.
 • Nhiều nước châu Phi: Trong đó có Senegal, visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa. Điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu. Bạn sẽ được cấp visa on arrival và lệ phí là 50 Euro.

Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa không thu lệ phí

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba... Đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

Visa là cánh cổng của ngành du lịch đến các quốc gia. Thuận lợi hóa visa là đồng nghĩa với việc mở cổng rộng hơn và tạo động lực. Điều kiện thuận lợi hơn đón dòng du khách quốc tế.

Đơn giản hóa chính sách, phí thị thực và miễn thị thực. Tạo thuận lợi cho du lịch được xem như là biện pháp quan trọng. Không chỉ tăng số lượng khách du lịch, mà còn thúc đẩy thương mại, trao đổi văn hóa và đầu tư. Tăng khả năng cạnh tranh, thu hút đầu tư trực tiếp. Và các dòng khách du lịch quốc tế để tăng thu nhập ngoại tệ, tạo công ăn việc làm…

Hy vọng với câu trả lời cho câu hỏi “Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước? Được miễn visa những nước nào?” sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan về thủ tục làm visa. Các dịch vụ về visa hãy gọi ngay hotline 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để được tư vấn.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá