Xin visa Úc diện du lịch & tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất

Ngày đăng: 09/09/2020Ngoại trừ công dân New Zealand, mọi du khách đều phải xin visa Úc nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Công ty Nhị Gia xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến visa Úc diện du lịch giúp quá trình xin visa du lịch Úc của bạn được thuận lợi hơn.

Xin visa Úc du lịch là loại nào?

Một trong những loại visa đến Úc phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách nhập cảnh với mục đích du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn có thời hạn 01 năm và được phép lưu trú tối đa 03 tháng.

Điều kiện gì để xin visa Úc 3 năm loại du lịch?

Visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm là một trong những loại visa mới của Úc. Chính sách visa mới này là chiến lược kinh doanh của chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch và thu hút nhà đầu tư vào kinh doanh. Điều kiện để xin visa Úc du lịch 3 năm:

+ Visa du lịch Úc 3 năm xét cấp cho đương đơn có con cái sinh sống tại Úc, và không nằm trong danh sách chờ visa của con cái bảo lãnh bố mẹ.

Con cái bên Úc của đương đơn phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở Úc, đồng thời người xin visa du lịch Úc 3 năm cũng phải ở độ tuổi từ 60 trở lên.

+ Visa du lịch Úc 3 năm còn có thể xem xét cấp cho những đương đơn đủ điều kiện thuộc diện du lịch và công tác trước đó đã từng thường xuyên du lịch ngắn hạn tại Úc.

Xin visa Úc diện du lịch có khó không?

Úc được đánh giá là quốc gia xét hồ sơ xin visa tương đối khó, thậm chí khó hơn visa các nước châu Âu. Tuy nhiên, nếu có mục đích rõ ràng, cung cấp giấy tờ đầy đủ, chính xác và minh bạch thì Cơ quan lãnh sự Úc sẽ đánh giá cao hồ sơ của đương đơn.

Yêu cầu hồ sơ xin visa Úc gồm những gì?

Để nắm rõ chi tiết về hồ sơ xin visa Úc gồm những gì, bạn truy cập vào link Thủ tục xin visa (thị thực) du lịch Úc 

Phí xin visa Úc là bao nhiêu?

Chi phí xin visa Úc bao gồm nhiều loại phí nhỏ khác như lệ phí nộp cho Cơ quan lãnh sự, phí lấy dấu sinh trắc vân tay, phí dịch thuật, công chứng… do đó khó xác định con số cụ thể chính xác là bao nhiêu.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc là bao lâu?

Tùy vào trường hợp hồ sơ xin visa Úc du lịch mà thời gian xét duyệt kéo dài trung bình từ 21 – 28 ngày. Phía Cơ quan lãnh sự Úc không cung cấp dịch vụ nào đẩy nhanh xét duyệt visa nên bạn đang lên kế hoạch du lịch thì nên nộp hồ sơ xin trước ít nhất 2 tháng.

Xin visa Úc du lịch có cần phỏng vấn không?

Xin visa Úc diện du lịch đại đa số sẽ không yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt cần xác nhận lại các thông tin thì Cơ quan lãnh sự vẫn yêu cầu phỏng vấn. Bạn không cần quá lo lắng về cuộc phỏng vấn, chỉ cần trả lời chính xác, minh bạch và rõ ràng trong mọi vấn đề.

Lý do bị rớt khi xin visa Úc thường gặp là gì?

Lý do thường gặp nhất khiến hồ sơ của đương đơn bị loại là không chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam. Nếu bạn không có sự ràng buộc tại Việt Nam đồng nghĩa với việc bạn có thể rời bỏ quê hương để ở lại Úc. Sự ràng buộc này thể hiện ở tài chính tốt, có sổ nhà đất, có việc làm ổn định, đã có gia đình…

Ngoài ra, lịch sử du lịch của bạn đã từng đến các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu thì tỷ lệ đậu visa đi Úc sẽ cao hơn.

Dịch vụ xin visa Úc uy tín và giá tốt ở đâu TP. Hồ Chí Minh?

Bạn không muốn tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ hay đi lại làm thủ tục giấy tờ? Không tự tin khi xin visa Úc du lịch tự túc? Tìm đến dịch vụ visa Úc sẽ là phương án an toàn và tiết kiệm cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ, Nhị Gia tự tin mang đến giải pháp visa Úc nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hy vọng 9 câu hỏi thường gặp khi xin visa Úc diện du lịch trên sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đang gặp phải. Cần tư vấn thêm về dịch vụ visa du lịch Úc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên lành nghề sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá