XIN VISA TRUNG QUỐC TỰ TÚC

Xin visa Trung Quốc tự túc có khó không, hay xin visa Trung Quốc như thế nào là những câu hỏi mà những bạn lần đầu xin visa đi Trung Quốc rất hay thắc mắ và gặp khó khăn. Nhị Gia xin hướng dẫn các bạn các bước để có thể xin visa Trung Quốc tự túc một cách đầy đủ.

 

I. Thủ tục xin visa Trung Quốc tự túc

 

Bước đầu, bạn chuẩn bị đầy đủ, chính xác hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc (chi tiết được Nhị Gia giới thiệu ở mục kế tiếp).

Đến trực tiếp Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc để nộp hồ sơ.

Lấy tờ khai mẫu chuẩn, điền chính xác thông tin cá nhân, các khoản mục chưa rõ nên để trống, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền.

Sau khi hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc được nhân viên sứ quán tiếp nhận, bạn nhận được lịch hẹn lên ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí xin visa trong thời gian là 4 ngày. Giữ kỹ biên lai để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu đậu).

Trường hợp gặp thiếu sót, vướng mắc trong hồ sơ thủ tục xin visa Trung Quốc tự túc hoặc bạn thuộc trường hợp cần xét duyệt kỹ hơn, nhân viên sứ quán gọi điện cho bạn để lên lịch phỏng vấn trực tiếp.

 

II. Hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc:

  • Tờ khai xin cấp visa đi Trung Quốc, mẫu chuẩn từ đại sứ quán, tổng lãnh sự quán
  • 02 hình ảnh 4x6 theo tiêu chuẩn quốc tế (nền trắng, nhìn thẳng, rõ trán).
  • Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn trên 6 tháng và phải có ít nhất 4 trang trống liền kề để dán visa.
  • Bản photo chứng minh nhân dân cả 2 mặt trên giấy A4
  • Bản photo sổ hộ khẩu (cần cho lần đầu xin xisa Trung Quốc tự túc)
  • Bản sao y giấy khai sinh (trường hợp xin visa Trung Quốc tự túc có trẻ em theo cùng)
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trường hợp xin visa Trung Quốc tự túc lần đầu)
  • Giấy xác nhận nghỉ phép từ công ty
  • Chứng minh tài chính cá nhân ( với tối thiểu 50 triệu đồng trong tài khoản hoặc giấy tờ sở hữu ô tô, nhà đất đứng tên bạn)
  • Vé máy bay khứ hồi có tên bạn
  • Booking khách sạn có tên bạn
  • Lịch trình chi tiết du lịch Trung Quốc

 

III. Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

          1. Xin visa Trung Quốc tự túc ở đâu?

Nơi xin visa Trung Quốc tự túc chắc chắn là tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM

→ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam:

- Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội

- Điện thoại: 024-38453736/37334684/38235569/373338125/38235517064

- Email: ossc@hn.vnn.vn

→ Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Điện thoại: 028-38292457

Bạn có thể tự xin visa Trung Quốc nếu sắp xếp được thời gian, tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như tăng sự tự tin, kinh nghiệm trong việc xin visa Trung Quốc tự túc. Hoặc nếu cần thuê ngoài dịch vụ xin visa Trung Quốc tự túc, liên hệ ngay công ty dịch vụ, tiêu biểu là Nhị Gia nhé!

 

           2. Xin visa Trung Quốc tự túc có khó không?

 

Thực tế thì, xin visa Trung Quốc tự túc cho mục đích du lịch thuộc nhóm dễ xin nhất, trong khi đó, với mục đích làm việc, thăm thân, xin visa Trung Quốc dài hạn luôn cần kinh nghiệm cũng như tư vấn từ người có kinh nghiệm hoặc đơn vị chuyên nghiệp trong xin visa.

 

           3. Nên xin visa Trung Quốc tự túc lúc nào là thích hợp?

 

Lời khuyên là bạn nên xin visa Trung Quốc tự túc trước 1 - 2 tháng khi hành trình bắt đầu là tốt nhất. Bởi thực tế, nếu lần đầu xin visa Trung Quốc tự túc bị đánh rớt, bạn vẫn còn đủ thời gian để xin lại hoặc thuê đơn vị dịch vụ khác làm visa cho bạn.

 

           4. Rớt visa Trung Quốc tự túc dạng du lịch, có nên nộp đơn lại ngay không?

 

Nếu đã gần sát ngày bay, bạn vẫn nên nộp đơn lại, nên chăng là tham khảo tư vấn từ người có kinh nghiệm hoặc thuê ngoài đơn vị làm dịch vụ, để đảm bảo hơn khả năng đậu visa của mình.

Hoặc thời gian còn cho phép, bạn có thể đợi một thời gian và nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc một lần nữa.

 

           5. Vì sao xin visa Trung Quốc tự túc với người này thì dễ, với người khác lại khó khăn?

 

Đầu tiên là yếu tố thời điểm - “thiên thời địa lợi” - một số yếu tố khách quan tác động như quy định siết chặt cấp visa cho người nước ngoài ngay thời điểm bạn xin visa, tình hình chính trị, tên của bạn trùng với một cá nhân nào đó có tên trong danh sách đen, hoặc có quá nhiều cá nhân xin visa cùng loại và cùng lúc với bạn.

Kế đến là “nhân hòa” - đặc biệt thể hiện rõ trong buổi phỏng vấn xin visa Trung Quốc tự túc. Chính ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, thái độ của bạn trong lúc phỏng vấn được giám sát và phân tích rất kỹ lưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả buổi phỏng vấn. Do đó, hãy bình tĩnh, tự tin và chân thành khi xin visa Trung Quốc tự túc nói riêng cũng như đối với visa các nước khác nói chung.

 

          6. Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc

 

Từ 9h - 11h các ngày làm việc trong tuần là thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc. Nhưng không có nghĩa là 9h sáng bạn mới rời khỏi nhà và đi nhé, rất nhiều người đã có mặt ở cổng sứ quán từ 5h sáng để xếp hàng rồi đấy bạn! Có nghĩa là, bạn phải thức dậy rất sớm, chuẩn bị tươm tất, di chuyển đến sứ quán càng sớm càng tốt.

 

          7. Cần lưu ý gì khi phỏng vấn xin visa Trung Quốc tự túc?

 

Đầu tiên là thái độ của bạn chân thành, trả lời trung thực, chính xác với giọng nói rõ ràng, rành rọt cho từng câu hỏi. Trang phục đúng mực, phù hợp, với nữ có thể trang điểm nhẹ, tự nhiên để gương mặt tươi tắn, không nên trang điểm quá đậm, tránh mọi trang phục hở hang, mọi quần áo hàng hiệu nhưng lại là hàng fake.

 

          8. Cách thức nhận kết quả visa Trung Quốc tự túc

 

Kết quả xin visa Trung Quốc tự túc sẽ được trả về đúng địa chỉ bạn nộp hồ sơ xin visa và đúng vào thời gian ghi trên giấy hẹn. Do đó, nếu không sống ở TPHCM hoặc Hà Nội, bạn nên chuẩn bị cho chuyến di chuyển về 2 thành phố này để nhận kết quả.

Hiện nay, thuận tiện hơn cho bạn, sứ quán cho phép bạn ủy quyền cho người thân đến đóng lệ phí và nhận thay kết quả visa. Hoặc nếu, bạn thuê ngoài dịch vụ xin visa Trung Quốc tư túc từ các công ty dịch vụ, đơn vị này sẽ thay bạn nộp phí và nhận kết quả.

 

Khi xin visa Trung Quốc tự túc không còn là vấn đề: trọn gói thủ tục hồ sơ, quy trình giản đơn, chi phí thấp - đã có Nhị Gia thực hiện trọn gói cho bạn

 

  • Thay bạn làm trực tiếp với Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM
  • Chỉ trả phí visa Trung Quốc khi đậu, thanh toán khi có visa
  • Có visa từ 5 - 7 ngày
  • Nhận làm visa Trung Quốc tự túc gấp
  • Tư vấn các trường hợp khó, xin visa Trung Quốc nhiều lần chưa đậu
  • Tư vấn miễn phí, hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc chi tiết, dễ hiểu nhất
  • Không cần đặt cọc
  • Hỗ trợ dịch thuật hồ sơ
  • Gửi visa về tận địa chỉ theo yêu cầu
  • Luôn có ưu đãi cho khách hàng thân thiết

 

Hiện nay, vi vu du lịch Trung Quốc - khám phá bức tranh tâm linh huyền bí thung lũng bất tử vùng Shangri-la, hòa vào ảo mộng tuổi thơ nơi Phượng Hoàng Cổ Trấn,... thật dễ dàng trong tầm tay bạn. Xin visa không còn là vấn đề khó khi đã có Nhị Gia.

Tổng đài tư vấn 1900 6654 của Nhị Gia luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc cho bạn. Gọi ngay để nhận báo giá chính xác nhất!

 

 

Mọi chi tiết tư vấn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

108/10 Vĩnh Viễn, Phường 09, Quận 10

Hotline: 1900 6654/0909 935 788

Điện thoại: [84-28] 3834 5588

Fax: [84-28] 3834 9088

Email: info@nhigia.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhigia/

Website: https://nhigia.vn/

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận