Xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Ngày đăng: 03/06/2020Thẻ tạm trú loại đầu tư (ký hiệu ĐT) được cấp cho các nhà đầu tư người nước ngoài là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn vào doanh nghiệp tại Việt Nam. Để được cấp loại thẻ này, nhà đầu tư nước ngoài cần chứng minh thông qua hồ sơ giấy tờ liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam và nhập cảnh bằng thị thực (visa Việt Nam) đúng mục đích.

Cơ sở pháp lý cho việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

+ Luật số 47/2014/QH2013 luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

+ Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

+ Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

+ Thời hạn hộ chiếu của người nước ngoài tốt nhất phải trên 2 – 5 năm (tùy trường hợp).

+ Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích cho nhà đầu tư nước ngoài, ký hiệu ĐT.

+ Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện góp vốn hoặc đầu tư vốn vào công ty tại Việt Nam.

visa Việt Nam loại đầu tư

Thời hạn thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài có thời hạn tối đa là 05 năm. Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân nhà đầu tư nước để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất là 30 ngày.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài (01 bộ hồ sơ) gồm:

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.

+ 02 hình 2x3 nền trắng.

+ Mẫu đăng ký tạm trú có xác nhận của công an địa phương nơi cư trú.

+ Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài (mẫu NA8).

+ Văn bản đề nghị của doanh nghiệp bảo lãnh (mẫu NA6).

+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư.

+ Một số hồ sơ liên quan đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp (nếu được yêu cầu).

Nơi nộp hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian giải quyết hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thời gian giải quyết hồ sơ theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài là 05 ngày làm việc khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ và không tính ngày nộp.

Lệ phí nhà nước cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

+ Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm: 145 USD/thẻ.

+ Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm: 155 USD/thẻ.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài ngày càng phức tạp bởi những yêu cầu về giấy tờ, quy định mới thường xuyên thay đổi và đòi hỏi cần am hiểu về luật hiện hành.

Hãy đến với Nhị Gia để trải nghiệm dịch vụ làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp và hoàn hảo. Hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết giúp bạn có thẻ tạm trú nhanh chóng chỉ từ 2 – 3 ngày làm việc. Quy trình làm việc khép kín, không qua khâu trung gian sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Các thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Để hiểu rõ hơn về xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài cũng như quy trình, thủ tục có liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654. Nhị Gia hân hạnh phục vụ bạn!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá