Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Ngày đăng: 20/09/2018Đất nước Hàn Quốc luôn nổi tiếng là một đất nước hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống. Ngoài ra con người Hàn Quốc còn có tính kỷ luật, sự sáng tạo và văn hóa làm việc chăm chỉ góp phần lớn vào sự thành công vượt bậc của đất nước này.

Hàng năm Hàn Quốc đón rất nhiêu lượt khách từ Việt Nam cũng như quốc tế đến thăm hoặc làm việc tại đất nước này. Sống và làm việc tại Hàn Quốc là điều kiện tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm làm việc cung như văn hóa của họ.

Tuy nhiên có hai trở ngại lớn nhất mà người Việt Nam đến du lịch và làm việc tại đất nước Hàn Quốc đó chính là ngôn ngữ và visa. Hôm nay Nhị Gia sẽ cùng các bạn từng bước giải quyết các vấn đề nan giải này.

 

 

Visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu?

Có rất nhiều câu hỏi gửi đến nhigia.vn về việc làm visa Hàn Quốc mất bao lâu? Khi đi du lịch thời gian được cư trú tại Hàn Quốc bao nhiêu ngày. Nhigia xin được phép giải đáp cho các bạn các thắc mắc này.

Thời hạn cấp phép 03 tháng tức là sau khi cấp phép nếu quá 03 tháng mà bạn chưa đi du lịch Hàn Quốc thì visa coi như vô giá trị.

Thời gian cư trú tại Hàn Quốc khi đi du lịch: không có quy định rõ ràng về thời gian cư trú tại Hàn Quốc khi đi du lịch.

Hải quan chỉ đóng dấu cho bạn một lần khi bạn vào cửa khẩu lần đầu tiên và kiểm tra nó khi bạn rời khỏi đất nước Hàn Quốc. Nghĩa là visa du lịch của bạn chỉ có giá trị một lần cho dù bạn xuất cảnh vào Hàn Quốc thời gian bao lâu.

Thông thường thời gian bạn cư trú tại Hàn Quốc khi bạn đi du lịch hợp lý là từ 7 – 30 ngày, bạn nên rời khỏi đất nước Hàn Quốc vì nếu quá khoảng thời gian này nếu bạn không muốn gặp rắc rối với chính quyền.

 

Làm visa Hàn Quốc ở đâu tại TPHCM

Đầu tiên điều kiện để bạn xin được visa du lịch tại Hàn Quốc đó là. Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình để có thể xoay sở tại Hàn Quốc. Để đi du lịch bạn chỉ cần chứng minh bằng tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng.

Nhưng nếu đi du học bạn có thể phải chứng minh tài sản nhiều hơn ví dụ như sổ ngân hàng, giấy tờ nhà đất, công việc hiện tại của gia đình... Ngoài ra bạn còn phải chứng minh bản thân không có ý định ở lại Hàn Quốc sau khi du lịch bằng cách chứng minh các ràng buộc gia đình...

Nếu bạn cư trú từ các tỉnh Đà Nẵng -> Cà Mau thì có thể làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quan Hàn Quốc tại TPHCM để phỏng vấn hoặc làm hồ sơ. Để xin được visa du lịch Hàn Quốc nhanh nhất tốt nhất bạn nên chứng minh được thu nhập cao hoặc có hộ khẩu tại TPHCM do ít có tiền lệ xấu.

Địa chỉ: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM (miền nam):107 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 028-3824-8531
  • Thời gian làm việc: sáng 9:00 ~ 12:00, chiều 13:30 ~ 17:00

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội (miền bắc):Tầng 7, Toàn nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Điện thoại: 024-3771-0404
  • Thời gian phỏng vấn, nhận hồ sơ: sáng 9:00 ~ 12:00, chiều 1:00 ~ 4:00

Làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng - 1900 6654

HỒ SƠ CHI TIẾT CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Văn hóa và con người Hàn Quốc

Như đã nói Hàn Quốc là một đất nước hiện đại nhưng vẫn giữ trong mình các nét đẹp truyền thống. Người Hàn Quốc bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Trung Quốc, Nhật bản do lịch sử có thời gian dài bị đô hộ. Thể hiện rõ nét ở lối tư tưởng trọng nam khinh nữ, nhiều ngày lễ trong năm hay phong tục chào hỏi rườm rà.

Được cho là có nguồn gốc từ một phần của bộ lạc mông cổ sang bán đảo Triều Tiên sinh sống và phát triển. Người Hàn Quốc đặc biệt quan trọng các mối quan hệ tình cảm gia đình và bạn bè thường xuyên quan tâm và giúp đỡ nhau, con người rất gần gũi và tôn trọng thiên nhiên. Đó cũng là một lý do khiến đất nước Hàn Quốc đặc biệt thu hút khách du lịch.

Hiện nay Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 11 thế giới mặc dù chỉ có vỏn vẹn 50 triệu dân. Là quốc giá duy nhất trên thế giới chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Hàn. Ngoài ra Hàn Quốc còn có rất chú trọng vào du lịch, có nền giáo dục tiên tiến nên hàng năm thu hút một lượng lớn lượt người sang thăm hoặc học tập.

 

Các địa điểm du lịch nối tiếng tại Hàn Quốc

          Khu phố Gangnam

Là địa điểm được nhắc đến trong bài hát tỷ view Gangnam Style. Gangnam là khu phố trung tâm phía Nam thủ đô Hàn Quốc tập trung nhiều trung tâm giải trí, mua sắm xa hoa nhất tại Hàn Quốc.

Khu Gangnam tập hợp nhiều khu giải trí, bệnh viện và các trụ sở công ty hàng đầu Hàn Quốc. Về đêm Gangnam nổi lên với những tòa nhà chọc trời và lộng lẫy. Gangnam được ví như Newyork của Mỹ hay Tokyo của Nhật bản vậy.

          Cố đô Gyeongju

Nếu bạn là một người thích sự cổ kính với nhiều di tích lịch sử, đền đài và cung điện thì cố đô Gyeongiu thích hợp với bạn. Gyeongju được biết đến là kinh của của Hàn Quốc ở triều đạ Silla nơi đây được coi là một bảo tàng nhắc về triều đại Silla hào hùng nhất của Hàn Quốc kéo dài hơn 1000 năm.

Đến với Gyeongju bạn sẽ được chúng kiến các bức tranh cổ tái hiện lại những năm tháng lịch sử các triều đại nổi teengs Hàn Quốc. Ngoài ra Gyeongji còn nổi tiếng với các công trình phật giáo đặc sắc được Unesco công nhận như: đền Bulguksa hay hang động Seolguram.

          Cung điện Gyeongbokgung

Được biết đến là một công trình đại diện cho nền kiến trúc cổ điển và là cung điện hoàng gia lớn nhất của Hàn Quốc. Đây được coi là một niềm tự hàn của người dân Hàn Quốc suốt từ thời Joseon tới nay. Được xây dựng từ năm 1395 đây được co là cung điện hoàng gia đầu tiên và lớn nhất đại diện cho quyền lực thống trị của thời đại Joseon suốt 1000 năm.

Cung điện Gyeongbokgung được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn tay con người và sự hài hòa của thiên nhiên. Không có quá nhiều công trình màu sắc hay trạm trổ công phu nhưng với lối kiến trúc đơn giản cộng với vật liệu gỗ tự nhiên 100% tạo nên sự hùng hạnh cho triều đại Joseon.

Khi có bất kỳ tình tiết nào liên quan đến visa có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Mọi chi tiết tư vấn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá