KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH CANADA BẠN NÊN BIẾT

Canada là đất nước xinh đẹp mà biết bao du khách mong được đặt chân tới. Được mệnh danh là thiên đường du lịch, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới thu hút du khách bởi vô số những điểm đến tuyệt đẹp, thiên nhiên hoang dã, một đất nước có vẻ đẹp kết hợp giữa cả hiện đại và cổ kính hòa quyện giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Canada mang trong mình những nét đặc biệt riêng, hòa quyện từ văn hóa cho đến cuộc sống, con người và thiên khiến cho bất cứ du khách nào khi đến đây cũng bị say đắm.

Canada được mệnh danh là thiên đường du lịch, nơi mà bất cứ du khách nào cũng muốn đặt chân đến

Ai cũng mong được một lần đặt chân đến đất nước thiên đường này, thế nhưng việc đầu tiên là xin visa đi Canada là một rào cản không hề nhỏ, cũng lắm “khổ ải” mà người trải qua rồi mới thấm thía.

Để giúp các bạn nắm rõ hơn về các thủ tục, giấy tờ cũng như quy trình đầy đủ. Chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm và bí quyết tốt nhất giúp bạn có tỉ lệ đậu visa Canada ở mức tối đa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – chuẩn bị hồ sơ

Chi tiết hồ sơ xin visa Canada du lịch mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).

– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu; các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.

– Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257).

– Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645).

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS

– Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội.

– Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện).

– 1 bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).

– Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn của tòa án/Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Lưu ý: Trong hồ sơ chữ ký của đương đơn trong tất cả tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.

Chứng minh nghề nghiệp:

          Nếu là cán bộ, nhân viên:

- Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

- Bảng lương 3 tháng gần nhất

          Nếu là chủ doanh nghiệp

- Đăng ký kinh doanh

- Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất

- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty

          Nếu là người đã nghỉ hưu:

- Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu

          Nếu là học sinh, sinh viên:

- Đơn xin nghỉ học đi du lịch có xác nhận của nhà trường

          Nếu là đại lý bán hàng cho công ty

- Hợp đồng đại lý

- Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Lưu ý: Trường hợp trẻ em nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì cần cung cấp giấy bảo lãnh đồng ý của bố hoặc mẹ cho con đi du lịch.

Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD (Càng nhiều càng tốt)

– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;

– Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)

– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu – nếu có)

– Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi:

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

– Lịch trình du lịch tại Canada (càng cụ thể càng tốt)

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng hướng dẫn ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được hỗ trợ về thủ tục, giấy tờ làm visa Canada mà không cần xếp hàng chờ đợi.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

          - Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

          - Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

          - Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Kinh nghiện xin visa du lịch Canada – một số lưu ý

Không để Passport trắng:

Canada khá khó trong việc xét visa, nên nếu Passport của bạn là passport trắng thì có đến 95% là bạn đã rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước nước Châu Âu, Úc, Mỹ  hay các nước phát triển Châu Á như: Nhật, Hàn, Thái Lan, Singapore,.. Nó sẽ giúp tăng độ tin tưởng của bạn trong mắt LSQ rất rất nhiều.

Chứng minh tài chính:

Tài chính là điều hết sức quan trọng vì bạn có tài chính mạnh thì chứng minh được cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyển du lịch của mình. Bạn phải show tất cả những tài sản giá trị của mình như: nhà, đất, căn hộ, cổ phiểu, cổ phần,..và tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (tối thiểu 10.000$). Hoặc nếu không đủ tài chính thì phải có người tài trợ, bảo lãnh có tài chính mạnh và đồng ý tài trợ cho bạn thì mới có thể xin visa được nhé.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam:

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ của bạn thể hiện được bạn có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn. Bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, người thân. Ở Việt Nam còn có ba/me, vợ/chồng, con cái. Bạn có một khối tài sản lớn ở VN (sổ tết kiệm, nhà cửa, đất đai, xe cộ,..). Tất cả những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có một mối ràng buộc rất lớn tại VN và bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam theo đúng thời gian cho phép chứ không hề có ý định định cư tại Canada.

Lịch trình chi tiết:

Bạn nên tìm hiểu về Canada trước khi đi du lịch để có thể lên một lịch trình chi tiết trong khả năng của bạn. Khi có một lịch trình chi tiết như vậy sẽ chứng minh được rằng bạn có sự chuẩn bị kĩ trước khi qua đó du lịch. (Nếu bạn còn phân vân cho lịch trình của mình, hãy gọi tới hotline: 1900 6654 để được tư vấn lịch trình cụ thể phù hợp nhất với bạn)

Sắp xếp hồ sơ lợp lý:

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo một trình tự hớp lý cũng là một điểm nhấn cho hồ sơ của bạn.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada nào cũng cần phỏng vấn. Nhưng nếu có bị gọi phỏng vấn, hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát.

Thư mời: Nếu có người thân, bạn bè bên Canada thì bạn nên nhờ họ viết một thư mời bạn sang với mục đích gì đó. Nó không  quá quan trọng nhưng cũng góp phần trong việc xin visa du lịch Canada cho bạn một cách dễ dàng.

Nếu bạn không có thời gian chờ đợi để xin visa du lịch Canada hoặc không đủ tự tin với hồ sơ của mình bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa để nhận được sự trợ giúp kịp thời và tốt nhất cho hồ sơ của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhị Gia luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong dịch vụ này. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp hồ sơ của bạn đạt đến 99% cơ hội đậu visa.

Hotline: 1900 6654

Địa chỉ: 108/10 Vĩnh Viễn, Phường 09, Quận 10

Điện thoại: [84-28] 3834 5588

Fax: [84-28] 3834 9088

Email: info@nhigia.vn

Website: https://nhigia.vn/

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận