Giấy miễn thị thực 5 năm (visa 5 năm)

Ngày đăng: 01/06/2020Giấy miễn thị thực hay còn được hiểu như visa 5 năm (chỉ được phép lưu trú tối đa 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh), là loại giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Việt Nam, cấp cho người nước ngoài gốc Việt hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam đang định cư ở nước ngoài.

Giấy miễn thị thực có giá trị đến 05 năm và ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp ít nhất 06 tháng.

Điều kiện được cấp xét giấy miễn thị thực 5 năm

Có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu còn giá trị trên 1 năm, tốt nhất nên còn thời hạn trên 5 năm để được cấp thị thực thời hạn tối đa.

Đối với người nước ngoài gốc Việt Nam đang định cư ở nước ngoài:

+ Cung cấp giấy tờ chứng minh từng là người Việt Nam.

Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam:

+ Cung cấp được giấy tờ thể hiện quan hệ với công dân Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp miễn thị thực 5 năm

Hồ sơ cơ bản xin cấp giấy miễn thị thực bao gồm:

+ Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực theo mẫu NA9.

+ 02 ảnh 4x6 nền trắng.

+ Hộ chiếu nước ngoài.

miễn thị thực 5 năm

Trường hợp là người nước ngoài gốc Việt Nam, chuẩn bị thêm:

+ Giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Có thể là một trong các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam hoặc giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam, Hộ chiếu Việt Nam đã hết giá trị sử dụng, Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị), Sổ hộ khẩu…

Trường hợp là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, bổ sung thêm:

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con…

+ Giấy tờ cá nhân của công dân Việt Nam bảo lãnh.

Quy trình xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nộp dung hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì in giấy biên nhận, trao cho người nộp. Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Thời gian tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (không kể lễ, Tết).

Bước 3: Nhận giấy miễn thị thực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an.

Người nhận đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.

Thời hạn giải quyết cấp giấy miễn thị thực 5 năm

Thời hạn giải quyết cấp miễn thị thực không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí cấp giấy miễn thị thực 5 năm

Về lệ phí cấp giấy miễn thị thực 5 năm, bạn có thể tham khảo lệ phí miễn thị thực 5 năm hoặc gọi ngay qua tổng đài 1900 6654 để được biết thêm chi tiết.

giấy miễn thị thực 5 năm

Dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm

Để được cấp giấy miễn thị thực 5 năm đòi hỏi bạn phải nắm vững các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục hành chính và có thời gian đi lại chuẩn bị hồ sơ. Do đó, sử dụng dịch vụ làm miễn thị thực là giải pháp an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

Hãy đến với Nhị Gia – Công ty uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy miễn thị thực. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến nhiều dịch vụ chuyên nghiệp khác như: Thị thực Việt Nam, gia hạn thị thực, thẻ tạm trú, giấy phép lao động, dịch vụ hai quốc tịch, thủ tục hồi hương, chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam…

Liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 hoặc chat trực tuyến trên website, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá