Cập nhật về hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc mới nhất

Ngày đăng: 11/05/2020Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn giới trẻ với nhiều mục đích, trong đó có du lịch. Để nhập cảnh vào “đất nước tỷ dân” này, visa Trung Quốc là giấy tờ quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Được đánh giá là khá dễ dàng nhưng để xin visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Cụ thể về hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc gồm những gì sẽ đề cập trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc:

+ Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống liền kề để dán visa.

+ 02 ảnh 4 x 6 nền trắng, nhìn thẳng và rõ trán.

+ Photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trên 2 mặt giấy A4.

+ Chứng minh tài chính cá nhân: tối thiểu 50 triệu đồng trong tài khoản.

Chứng minh việc làm:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp, cung cấp Giấy phép kinh doanh – sao y công chứng.
  • Nếu là cán bộ nhận viên, cung cấp: Xác nhận việc làm, Đơn xin nghỉ phép gốc.

.Hộ chiếu

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ trên, bạn đến trực tiếp đại sứ quán Trung Quốc hoặc tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc. Tiếp đến, bạn lấy tờ khai mẫu chuẩn và điền chính xác thông tin cá nhân, các mục chưa rõ nên để trống, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền.

Khi hồ sơ được nhân viên sứ quán tiếp nhận, bạn sẽ nhận lịch hẹn lên ngân hàng, nơi được chỉ định để đóng lệ phí xin visa trong thời gian là 4 ngày (giữ kỹ biên lai để nhận lại hộ chiếu kèm visa). Trường hợp gặp vướng mắc trong hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc hoặc bạn thuộc trường hợp cần xét duyệt kỹ hơn, nhân viên sứ quán gọi điện cho bạn để lên lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp.

Câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Trung Quốc

Những người chưa có kinh nghiệm xin visa hoặc lần đầu tự túc xin visa Trung Quốc sẽ gặp không ít khó khăn. Một số câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Hỏi: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc ở đâu?

Trả lời: Hộ khẩu hoặc có Sổ tạm trú từ Kom Tum trở vào Nam (trừ Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) sẽ nộp hồ sơ ở Tp. Hồ Chí Minh.

+ Đại sứ quán tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình.

+ Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3.

Hỏi: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc?

Trả lời: Thời gian nhận hồ sơ tại đại sứ quán và tổng lãnh sự quán là từ 9h – 11h, các ngày làm việc trong tuần. Khuyên bạn nên tới nơi nộp hồ sơ sớm, vì rất nhiều người đã có mặt tại cổng sứ quán từ 5h sáng để xếp hàng.

Visa du lịch Trung Quốc

Hỏi: Xin visa du lịch Trung Quốc tự túc lúc nào là hợp lý?

Trả lời: Bạn nên xin visa du lịch Trung Quốc tự túc trước chuyến đi từ 1 – 2 tháng là tốt nhất. Nếu lần đầu chưa có kinh nghiệm xin visa Trung Quốc bị đánh rớt, bạn vẫn đủ thời gian để xin lại hoặc sử dụng dịch vụ làm visa.

Hỏi: Nếu rớt visa Trung Quốc dạng du lịch, phải làm sao?

Trả lời: Rớt visa bạn có thể nộp đơn lại để xin visa. Thực tế, xin visa du lịch Trung Quốc đòi hỏi nhiều loại giấy tờ phức tạp và những quy định về visa thường xuyên thay đổi, cần am hiểu về luật. Bạn cần có thời gian đi lại và làm các loại giấy tờ, chưa kể bạn phải giải trình với cán bộ về hồ sơ của mình.

Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo tư vấn từ người có kinh nghiệm hoặc đơn vị dịch vụ để đảm bảo khả năng đậu visa và tránh ảnh hưởng đến lịch trình. Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực visa trong và ngoài nước là Nhị Gia. Đến với Nhị Gia, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn hồ sơ xin visa Trung Quốc tận tình. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không qua trung gian đảm bảo tối ưu chi phí và thời gian cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc. Cần tư vấn thêm hoặc tìm hiểu dịch vụ visa Trung Quốc, bạn vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá