Bật mí những lưu ý quan trọng khi xin visa Canada tự túc

Ngày đăng: 15/07/2020Tình trạng nhập cư ồ ạt, trái phép, làm việc bất hợp pháp… đã khiến Chính phủ Canada ngày càng siết chặt vấn đề nhập cảnh và cấp visa (thị thực). Cho dù nhập cảnh với mục đích du lịch, công tác, thăm thân hay du học, bạn phải thực hiện đầy đủ các thủ tục khắt khe. Bạn đang có mong muốn xin visa Canada tự túc thì cần chú ý một số vấn đề dưới đây!

Những điều cần biết về xin visa Canada tự túc

+ Canada được đánh giá là một trong các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới. Nhưng thực tế quốc gia này khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa, đặc biệt là visa du lịch Canada.

+ Mỗi loại visa có cách gia hạn khác nhau. Chỉ có visa du học là có thể gia hạn tại Canada và visa du lịch thì không được gia hạn mà phải làm thủ tục cấp mới.

+ Visa có thời hạn lâu nhất là visa Canada 10 năm. Sở hữu visa Canada, bạn cũng có thể dễ dàng xin cấp visa các nước phát triển khác như visa Mỹ, các nước thuộc khối Schengen, Anh Quốc…

+ Thời hạn lưu trú ít nhất từ 15 đến 30 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào loại visa bạn đăng ký xin cấp.

Visa Canada 10 mục đích du lịch

+ Trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng cha mẹ phải có giấy đồng ý của cha hoặc mẹ, xác nhận của chính quyền địa phương kèm với giấy khai sinh của con.

+ Thời gian xét duyệt visa thông thường khoảng 3 tuần làm việc. Đôi khi sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng cũng tùy thuộc vào loại visa bạn xin cấp.

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 9h sáng, bạn cần đến sớm hơn để xếp hàng nếu không muốn đợi chờ lâu.

Lưu ý về thủ tục xin visa Canada tự túc

Với những người lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm tự xin visa, nhất là với loại visa “khó khăn” như Canada, cần lưu ý những điểm sau:

+ Hộ chiếu (passport) tốt nhất nên còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, dưới 6 tháng thì nên đi làm mới.

+ Hộ chiếu trắng hay chưa từng xuất ngoại một vài quốc gia như visa Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Úc, Đài.., đồng nghĩa với cơ hội nhập cảnh Canada rất “mong manh”.

+ Các loại giấy tờ phải được dịch song ngữ tiếng Anh và công chứng.

+ Khi truy cập vào website của cơ quan lãnh sự để khai form thông tin, cần kiểm tra thật kỹ thông tin và in ra. Trường hợp bạn muốn in form, sau đó điền thông tin thì nên chọn mẫu mới nhất.

+ Các loại giấy tờ như xác nhận vé đặt khách sạn, vé khứ hồi máy bay hay bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ thành công.

+ Không phải 100% nhưng nếu bạn nằm trong danh sách cần phỏng vấn, bạn không cần quá lo lắng vì Cơ quan lãnh sự muốn xác thực một số thông tin. Hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực, dứt khoát.

Câu hỏi thường gặp khi xin visa Canada tự túc

Hỏi: Bị rớt visa Canada phải làm thế nào?

Trả lời: Có thể nộp lại hồ sơ xin visa ngay, trừ trường hợp bị tích vào mục “cấm nộp” hay tương tự.

Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục trong những lần nộp hồ sơ sau.

Dịch vụ visa Canada không phỏng vấn uy tín

Hỏi: Nộp hồ sơ xin visa Canada tự túc ở đâu?

Trả lời: Theo quy trình, phải nộp hồ sơ xin visa ở trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada (CVAC):

⇒ Tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC,Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

⇒ Tại TP Hồ Chí Minh: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Hỏi: Có phải nộp hộ chiếu kèm theo hồ sơ không?

Trả lời: Có. Trường hợp cần hộ chiếu cho công việc khác cần thông báo cho văn phòng tiếp nhận để được hướng dẫn.

Hỏi: Lệ phí xin visa Canada thế nào?

Trả lời: Lệ phí visa Canada phụ thuộc vào loại visa bạn xin cấp. Để tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6654.

Hy vọng, những lưu ý về visa Canada tự túc sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị thật tốt trước chuyến đi. Bạn có nhu cầu làm visa Canada không cần trình diện + giá ưu đãi, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá