THÁI LAN CẤP THỊ THỰC THÔNG MINH

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan, nước này sẽ bắt đầu cấp loại thị thực thông minh hay còn gọi là "Smart Visa" từ ngày 1/2/2018.

Thị thực thông minh cho phép các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài trình độ cao, giám đốc điều hành có thể ở lại nước này đến 4 năm. Theo đó, những cá nhân được cấp thị thực này sẽ không cần xin giấy phép lao động và chỉ cần khai báo với cơ quan di trú 1 lần/năm thay vì 90 ngày/lần như hiện tại. Ngoài ra, họ có thể tự do ra vào Thái Lan nhiều lần trong 4 năm đó mà không cần xin lại thị thực mới. Đặc biệt, vợ, chồng và con cái của những đối tượng này cũng được hưởng các quyền lợi tương tự và được phép làm việc tại Thái Lan.

Với loại thị thực này, Ủy ban Đầu tư Thái Lan tin rằng trong thời gian sắp đến, đất nước này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư từ nước ngoài vào 10 ngành công nghiệp mũi nhọn của Thái Lan.

  (Nguồn: VTV.vn, ảnh internet)

Bình luận