Pháp vẫn cấp visa Schengen cho người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới

Ngày đăng: 29/07/2022Ngày 28/07, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có thông báo “trong thời điểm hiện tại và cho đến khi có thông báo mới, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường”.

Chi tiết về thông báo của Đại sứ quán Pháp có nội dung như sau:

- Các cơ quan của Đức mới đây đã thông báo rằng họ không công nhận, ở giai đoạn này, mẫu hộ chiếu mới do các cơ quan Việt Nam cấp kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, vì một số thông tin nhận dạng nhất định như tỉnh thành nơi sinh không còn xuất hiện trong đó. Do đó, các cơ quan của Đức không cấp thị thực (C-, D-) cho những hộ chiếu mới này.

- Trong thời điểm hiện tại và cho đến khi có thông báo mới, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường.

Tuy nhiên, căn cứ theo thông báo của nhà chức trách Đức và trong khuôn khổ khối Schengen, thị thực do Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh cấp trên hộ chiếu mới của Việt Nam không cho phép đi sang Đức. Do đó, người xin thị thực mang hộ chiếu Việt Nam mới phải điều chỉnh thời gian lưu trú để loại trừ thời gian lưu trú hoặc quá cảnh tại Đức. Người có hộ chiếu đã được cấp trước đó không bị ảnh hưởng.

Thêm đó, Đại sứ quán Pháp cũng khuyến cáo, tình hình có thể thay đổi nhanh chóng, đương đơn nộp đơn xin thị thực nên cập nhật thông tin.

Để cập nhật thông tin mới nhất về chính sách thị thực các nước, vui lòng theo dõi nhigia.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp 1900 6654 - 0906 736 788, chuyên viên visa hơn 16 năm kinh nghiệm tại Nhị Gia sẽ hỗ trợ bạn.

Nguồn: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá