Nhập cảnh Úc - Cập nhật quy định được áp dụng từ ngày 22/02/2021

Ngày đăng: 26/02/2021Theo thông báo mới nhất của Chính phủ Úc, hành khách đến hay quá cảnh qua Úc (từ ngày 22/01/2021) sẽ phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính tại thời điểm làm thủ tục trước khi lên máy bay. Việc kiểm tra này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc ít hơn trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay.

Quy định nhập cảnh vào Úc

Từ ngày 22/01/2021, du khách nhập cảnh vào Úc phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính cho hãng hàng không khi làm thủ tục check-in tại điểm xuất phát (trừ một số trường hợp được đặc cách). Theo đó,

 • Việc xét nghiệm phải được thực hiện ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành.
 • Nếu du khách hay người đi cùng nhóm dương tính với COVID-19, du khách sẽ không được đến Úc.
 • Phải đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay quốc tế, kể cả tại sân bay.

Nếu quá cảnh tại một nước thứ ba trước khi đến Úc, du khách cần tìm hiểu quy định của nước quá cảnh và tuân theo hướng dẫn của cơ quan địa phương về quy định giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong suốt thời gian quá cảnh.

Bên cạnh đó, trừ những du khách đến trên chuyến bay miễn kiểm dịch từ New Zealand, tất cả du khách đến Úc, bao gồm cả công dân Úc, phải cách ly trong 14 ngày tại một cơ sở được chỉ định, chẳng hạn như khách sạn tại nơi đến.

Ngoài ra, chỉ những trường hợp nằm trong danh sách miễn trừ (Exempt categories) nhập cảnh Úc hoặc đã được cấp giấy phép miễn trừ đối với các hạn chế đi lại hiện tại thì được nhập cảnh vào Úc.

Người có thị thực tạm thời ở Úc có thể rời Úc bất cứ lúc nào, tuy nhiên, họ thường không được phép quay lại Úc. Phần lớn các yêu cầu xin miễn hạn chế đi lại đến Úc cần được hoàn thành trong vòng 7 ngày, nhưng một số yêu cầu phức tạp có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nếu du khách hiện không thuộc diện được miễn trừ hạn chế đến Úc, quý khách có thể yêu cầu xin cấp miễn trừ các hạn chế đi lại của Úc.

Quy định nhập cảnh vào Úc (Cập nhật từ 22-02-2021)

Các trường hợp được nhập cảnh vào Úc

Quý khách có thể được tự do nhập cảnh vào Úc (thuộc diện miễn trừ hạn chế đi lại) nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Là công dân hoặc thường trú nhân của Úc;
 • Thành viên gia đình trực hệ của công dân hoặc thường trú nhân Úc (gồm: vợ, chồng, con cái, người giám hộ hợp pháp)
 • Công dân New Zealand thường trú tại Úc và thành viên gia đình trực hệ của họ;
 • Cá nhân đã ở New Zealand từ 14 ngày trở lên trước khi đến Úc bằng đường hàng không;
 • Một nhà ngoại giao được bổ nhiệm đến Úc, bao gồm các thành viên gia định trực hệ của họ;
 • Quá cảnh Úc trong vòng 72 giờ;
 • Thành viên phi hành đoàn, nhân viên hàng hải;
 • Cá nhân nhập cảnh Úc tho diện làm việc thời vụ được chấp thuận bởi Chính phủ Úc
 • Cá nhân có thị thực đầu tư diện 188.

Nếu không thuộc một trong các diện được phép nhập cảnh Úc nêu trên, du khách cần nộp Đơn xin miễn trừ hạn chế đi lại Úc và phải được Bộ Nội Vụ Úc chấp thuận. Để xin Đơn xin miễn trừ hạn chế đi lại Úc, du khách cần truy cập vào Travel Exemption portal và nộp đơn xin miễn trừ ít nhất hai tuần, nhưng không quá hai tháng, trước chuyến đi dự kiến ​​của bạn.

Để yêu cầu xin miễn trừ hạn chế đi lại Úc, ngoài các hồ sơ nhân thân, hộ tịch của cá nhân, du khách cần cung cấp các giấy tờ liên quan để chứng minh sự cần thiết cùng mục đích chuyến đi đến Úc để được xem xét chấp thuận tương ứng.

Nếu không có thư chấp thuận miễn trừ hạn chế đi lại Úc, du khách sẽ bị từ chối làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy định nhập cảnh Úc mới nhất. Quý khách hàng cần hỗ trợ dịch vụ xin giấy miễn trừ hạn chế đi lại Úc trong mùa dịch bệnh và xin visa Úc, hãy liên hệ ngay với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn!

Nguồn: https://covid19.homeaffairs.gov.au/travel-restrictions

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá