[Hot] Ngưng dán nhãn visa Hàn Quốc và thay bằng “Giấy xác nhận cấp visa”

Ngày đăng: 04/06/2020Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo: Ngưng dán nhãn visa Hàn Quốc và thay bằng "Giấy xác nhận cấp visa", áp dụng từ ngày 1/7/2020.

Theo chỉ thị của Chính phủ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 1/7/2020, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn visa vào hộ chiếu, thay vào đó sẽ cấp ‘Giấy xác nhận cấp Visa’ cho người đăng ký xin visa nếu được chấp thuận.

Theo đó, từ đây trở về sau, tất cả công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải chứng minh có sở hữu visa bằng cách xuất trình ‘Giấy xác nhận cấp visa’.

Nếu được cấp visa Hàn Quốc, người đăng ký xin visa sẽ được cấp Giấy xác nhận trực tiếp tại Trung tâm đăng ký visa, hoặc trong trường hợp muốn được cấp lại thì có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang chủ ‘KOREA VISA PORTAL’.

*Kiểm tra hiệu lực của Giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc và in bằng cách truy cập trang chủ ‘KOREA VISA PORTAL (www.visa.go.kr)’ tham khảo Menu Notice.

*Đối với những visa được cấp đến ngày 30/6/2020 trở về trước vẫn áp dụng dán nhãn visa vào hộ chiếu như trước nên người đăng ký xin visa cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.

*Đính kèm: Giấy xác nhận cấp visa.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá