Gia hạn visa Việt Nam & những sai lầm thường gặp

Ngày đăng: 23/09/2020Gia hạn visa Việt Nam - Không ít người nước ngoài chia sẻ với Công ty Nhị Gia về việc bị từ chối khi tự túc gia hạn visa Việt Nam. Để giải quyết và giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin nêu ra một số sai lầm thường gặp khi du khách nước ngoài xin gia hạn visa và các bước xin visa đúng theo quy định.

Những sai lầm khiến bạn bị từ chối gia hạn visa Việt Nam

Bên cạnh những chính sách miễn thị thực và ưu tiên nhập cảnh thì thủ tục xin và gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài cũng không ngừng thay đổi. Điều đó gây không ít khó khăn cho du khách khi tự làm thủ tục với Cơ quan xuất nhập cảnh. Dưới đây là một số sai lầm có thể khiến đương đơn vị từ chối gia hạn visa.

+ Làm thủ tục xin gia hạn quá trễ. Người nước ngoài nên nộp đơn đề nghị xin gia hạn visa trước khi visa hết hạn ít nhất là 3 ngày.

+ Lý do nhập cảnh khác với lý do đưa ra khi xin visa trước đó.

+ Thông tin đưa ra không chính xác hoặc sai lệch:

  • Kế hoạch du lịch, làm việc hay học tập không chính xác. Ví dụ: Xin gia hạn visa với lý do du học nhưng trường học vẫn chưa chấp nhận đơn xin nhập học của bạn.
  • Các thông tin trên giấy tờ không trùng khớp nhau. Có thể là đơn xin từ phía đối tác, cơ quan làm việc, trường học hay công ty không trùng khớp với giấy tờ của bạn người nước ngoài.
  • Sử dụng các loại giấy tờ giả như công việc, bảng điểm hay chứng minh tài chính giả để xin gia hạn visa.

+ Hồ sơ xin gia hạn visa của bạn có vấn đề:

  • Lời nhận xét tệ ở nơi làm việc.
  • Đi du lịch nhưng bị phạt nhiều lần vì tội trộm cắp tài sản hay các vấn đề xã hội khác.
  • Học bạ yếu kém, đánh giá về mặt đạo đức tệ.

+ Không cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh hay thông tin liên quan đến đơn vị, công ty hay thân nhân bảo lãnh.

+ Không am hiểu pháp luật Việt Nam, không nắm vững những quy định, quy trình thường xuyên thay đổi của Cơ quan xuất nhập cảnh về gia hạn visa cho người nước ngoài.

Từ chối gia hạn visa Việt Nam nếu mục đích gia hạn khác với ký hiệu visa đang sử dụng

+ Bạn không thể xin đề nghị đổi ký hiệu visa: Visa Việt Nam có ký hiệu DL nghĩa là bạn nhập cảnh vào Việt Nam vì lý do du lịch. Tuy nhiên bạn muốn gia hạn visa với mục đích là lao động thì không thể xin gia hạn visa đang sử dụng mà cần phải xin loại visa mới ký hiệu DN hay LĐ.

Trường hợp này bạn cần xuất cảnh khỏi Việt Nam và xin một loại visa mới với mục đích lao động.

+ Visa của người nước ngoài không được phép gia hạn: Một trường hợp đặc biệt không thể gia hạn visa là visa có ký hiệu SQ. Với loại visa này, bạn chỉ có thể xuất cảnh về nước, sau đó xin loại visa ký hiệu khác.

Đối tượng được cấp thị thực (visa) SQ theo Khoản 3 Điều 17 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định như sau:

Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực có giá trị không quá 30 ngày cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau đây:

- Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;

- Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.

Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam chính xác theo quy định

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào đơn mẫu NA5.

Bước 2: Nộp đơn cùng các loại giấy tờ theo yêu cầu. Xem chi tiết yêu cầu hồ sơ gia hạn cho mỗi loại visa tại Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam trọn gói cho người nước ngoài

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

Bước 4: Sau khoảng 5 - 7 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả gia hạn visa.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn tránh những sai lầm thường gặp khi gia hạn visa Việt Nam. Bạn muốn hiểu hơn về thủ tục hay cần gia hạn visa nhanh chóng tiết kiệm, vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá