Điều kiện, thủ tục hồ sơ gia hạn giấy phép lao động mới nhất

Ngày đăng: 11/03/2021Từ ngày 15/02/2021, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài chỉ được thực hiện 1 lần với thời hạn tối đa là 02 năm. Ngoài ra, Nghị định 152/2020/NĐ-CP còn nêu rõ các điều kiện, hồ sơ và trình tự gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

gia hạn giấy phép lao động 2021

Điều kiện gia hạn giấy phép lao động

Điều kiện để gia hạn GPLĐ mới:

 1. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
 2. Được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 3. Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

Hồ sơ văn bản cần chuẩn bị:

 1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI.
 2. 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).
 3. Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 4. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.
 5. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 7. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định.
 8. Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

Lưu ý: Giấy tờ bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự. Và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Trình tự gia hạn giấy phép lao động

Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài làm việc phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động.

Bước 1. Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn. Người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Bước 2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động. Cơ quan thẩm quyền liên quan gia hạn giấy phép lao động. Trường hợp không gia hạn giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước 3. Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động. Sau khi người lao động nước ngoài được gia hạn giấy phép lao động. Thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản. Theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

Trình tự gia hạn giấy phép lao động 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, hồ sơ và trình tự gia hạn giấy phép lao động. Quý khách hàng có yêu cầu hỗ trợ dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Hoặc cấp mới, cấp lại, miễn giấy phép lao động, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654! Chuyên viên về giấy phép lao động của chúng tôi sẽ tư vấn và báo chi phí hồ sơ nhanh chóng.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá