Bộ GTVT: Triển khai Công điện số 540CĐ-TTg V/v tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Ngày đăng: 04/05/2021Ngày 23/04/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 540CĐ-TTg gửi các Sở, Ban, Ngành; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam. Theo đó, ngày 28/4/2021, Bộ GTVT ban hành Công văn số 3738/BGTVT-HTQT về việc triển khai Công điện 540CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 540/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam, trong Công văn số 3738/BGTVT-HTQT, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam:

  1. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 về việc tổ chức các chuyến bay chuyên chở nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài và thân nhân nhập cảnh Việt Nam và công dân, lao động, học sinh Việt Nam về nước.
  2. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành, địa phương liên quan giám sát, quản lý chặt chẽ công tác tổ chức chuyến bay đảm bảo tần suất, đối tượng và số lượng người, chuyến bay theo kế hoạch được duyệt, phù hợp với khả năng tiếp nhận trong nước.
  3. Chỉ cấp phép các chuyến bay chuyên chở các đối tượng nhập cảnh nêu trên khi có ý kiến đồng ý, tiếp nhận cách ly người nhập cảnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  4. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong ngành hàng không phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan tại cảng hàng không giải quyết nhanh các thủ tục liên quan, không để xảy ra tình trạng quá tải, đảm bảo yêu cầu công khai, minh bạch, trách trục lợi, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.


Trước diễn biến dịch bệnh vô cùng phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, Doanh nghiệp cần bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc và Công dân Việt Nam có nhu cầu trở về quê hương, hãy liên hệ ngay với Nhị Gia qua 1900 6654.

Chúng tôi hỗ trợ trọn gói dịch vụ nhập cảnh cho người nước ngoài và người Việt, cam kết nhanh chóng – tiết kiệm và an toàn!

>> Xem thêm Dịch vụ:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá