ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điền thông tin cá nhân vào các khung dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ bạn.

Hai quốc tịch

Ngày đăng: 11/01/2018


Quốc tịch là trạng thái pháp lý thể hiện mối quan hệ giữa công dân một nước với quốc gia - nhà nước nơi họ có quốc tịch, đây là quyền thành viên của một quốc gia hay một nhà nước có chủ quyền.

 

Bạn muốn sở hữu hai quốc tịch?

Bạn không biết thủ tục như thế nào? Nhị Gia sẽ hỗ trợ bạn.

 

Đối tượng nào có thể xin hai quốc tịch?

Với Việt Nam, đa quốc tịch được chấp nhận trong những trường hợp sau đây:

  1. Trẻ sinh ra có cha/mẹ có quốc tịch Việt Nam.
  2. Kiều bào gốc Việt hiện đang sống ở nước ngoài đã mất hoặc không có quốc tịch Việt Nam có nguyện vọng xin lại quốc tịch Việt Nam.
  3. Người Việt sống ở nước ngoài xin nhập quốc tịch nước sở tại nhưng không xin từ bỏ quốc tịch Việt Nam.

 

Dịch vụ xin hai quốc tịch tại Nhị Gia

Nhị Gia sẽ giúp Quý khách thực hiện việc xin quốc tịch Việt Nam một cách nhanh chóng, hiệu quả đến hơn 90%. Với hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc chúng tôi đảm bảo:

  • Chi phí thấp.
  • Không phát sinh thêm chi phí trong thời gian làm việc.
  • Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng.
  • Nhận hồ sơ và trả kết quả đúng hẹn và tận tay khách hàng.
  • Cách thức thanh toán linh hoạt.

 

Câu hỏi thường gặp

Hỏi – Những nước nào được phép mang hai quốc tịch?

Trả lời  Những nước tiêu biểu sau đây chấp nhận đa tịch: Úc, Anh, Pháp, Mỹ, Canada. Quý khách có thể xin nhập tịch và giữ 2, 3 hoặc nhiều quốc tịch tùy ý muốn.

 

Hỏi – Sử dụng hộ chiếu nào để xuất nhập cảnh?

Trả lời  Về nguyên tắc, khi Quý khách xuất, nhập cảnh Việt Nam, chỉ có thể sử dụng 1 hộ chiếu – Việt Nam hoặc nước ngoài.

Nếu Quý khách sử dụng hộ chiếu Việt Nam khi nhập cảnh (không cần visa) thì cũng phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam khi xuất cảnh. Nhân viên hải quan có thể kiểm tra điều này qua dấu đóng xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

Nếu Quý khách sử dụng hộ chiếu nước ngoài để nhập cảnh (cần visa còn hiệu lực hoặc giấy miễn thị thực) thì khi xuất cảnh cũng phải dùng hộ chiếu ngoài. Lưu ý nếu sử dụng hộ chiếu nước ngoài với visa, Quý khách phải tuân thủ các điều kiện của visa đó, ví dụ không ở quá 3 tháng.

Nếu Quý khách nhập cảnh bằng hộ chiếu này và xuất cảnh bằng hộ chiếu khác thì bị coi là vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh.

 

Hỏi – Công dân Việt Nam được cấp thêm quốc tịch nước ngoài có bị mất quốc tịch Việt Nam không?

Trả lời  Điều 21 Nghị định số 78/2009/NĐ-CP ngày 22/9/2009 của Chính phủ quy định: “Kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2009, công dân Việt Nam vì lý do nào đó mà có quốc tịch nước ngoài và chưa mất quốc tịch Việt Nam, thì vẫn có quốc tịch Việt Nam.”

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá