ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điền thông tin cá nhân vào các khung dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ bạn.

Chúng tôi chỉ thu thập thông tin liên lạc cần thiết để có thể tư vấn tốt hơn. Mọi thông tin Quý khách cung cấp đều được bảo mật hoàn toàn.

Thủ tục hồi hương

Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn quay về Việt Nam sinh sống phải xin giấy thông hành hồi hương và phải hội đủ những điều kiện do pháp luật Việt Nam quy định.

 

Thủ tục xin hồi hương gồm có những giấy tờ gì?

Đối với người xin hồi hương (2 bộ hồ sơ/người)

  • Đơn xin hồi hương.
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu.
  • Bản sao visa hoặc giấy miễn thị thực nhập cảnh.
  • Bản lý lịch: Khai rõ từ thời gian nào, làm việc gì và ngụ ở đâu?
  • Giấy cam kết đồng ý cho hồi hương (trường hợp vợ/chồng là người nước ngoài).
  • Giấy tờ chứng minh khả năng đảm bảo cuộc sống khi hồi hương.

 

Đối với người bảo lãnh (2 bộ hồ sơ)

  • Giấy bảo lãnh.
  • Bản khai sơ yếu lý lịch.
  • Giấy khai sinh.
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
  • Giấy chủ quyền nhà hoặc giấy tờ khác có liên quan đến nhà ở.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo cuộc sống cho người hồi hương.

 

Nhị Gia hỗ trợ thủ tục hồi hương

  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề liên quan đến hồi hương.
  • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan chức năng.
  • Cam kết giao trả kết quả đúng thời hạn.
  • Bảo mật tuyệt đối hồ sơ của khách hàng.

 

Câu hỏi thường gặp

Hỏi – Tôi được phép mang tài sản nào về nước?

Trả lời  Khi hồi hương, bạn sẽ được mang theo những tài sản như sau:
Ô tô, xe máy, tủ lạnh, máy lạnh,… đang sử dụng được miễn thuế nhập khẩu.

Tiền là tài sản, thu nhập của người Việt Nam mang về khi hồi hương (không chịu thuế và không hạn chế số lượng).

 

Hỏi – Thời hạn của giấy thông hành hồi hương là bao lâu?

Trả lời  Giấy thông hành hồi hương có giá trị 12 tháng kể từ ngày cấp và không được gia hạn.

 

Hỏi – Hồ sơ xin giấy thông hành hồi hương nộp ở đâu?

Trả lời  Hồ sơ xin giấy thông hành hồi hương có thể nộp tại 1 trong 2 nơi dưới đây:

Tại nước ngoài: Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại.

Tại Việt Nam: Bộ Nội vụ (Cục Quản lý Xuất nhập cảnh) hoặc Sở Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 

Đối tượng được xét hồi hương

  • Có quốc tịch Việt Nam và mang hộ chiếu Việt Nam.
  • Có khả năng đảm bảo cuộc sống ở Việt Nam sau khi hồi hương.
  • Có thân nhân/cơ quan bảo lãnh:
    • Thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột, người trong dòng tộc) là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và có hộ khẩu thường trú ở Việt Nam (đối với người xin hồi hương để đoàn tụ gia đình và nhân đạo).
    • Cơ quan cấp Bộ, ngang Bộ, cơ quan Chính phủ,… (đối với người xin hồi hương để tham gia xây dựng đất nước).