XIN VISA HÀN QUỐC MẤT BAO LÂU?

Là một quốc gia xinh đẹp, có nền văn hóa, giáo dục, kinh tế phát triển, Hàn Quốc không chỉ thu hút khách du lịch, mà còn là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh, người lao động. Nếu đang chuẩn bị đặt chân đến đất nước này nhưng lại không biết xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Hàn Quốc có tên đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc là một trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Hiện nay, số lượng người Việt sang Hàn Quốc đang ngày một tăng cao mỗi năm, chính vì vậy, việc xin visa mất bao lâu là vấn đề rất được quan tâm.

Theo đó, việc xin visa Hàn Quốc mất bao lâu tùy thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp và rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường, sau khi nộp đơn xin visa, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường từ khoảng 8 – 10 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ không có bất kì vấn đề gì bạn sẽ được trả visa vào đúng ngày hẹn. Lịch trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ). Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, bạn cần bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu và phải chờ thêm vài ngày nữa.

Ngoài ra, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, được cấp visa sớm, chẳng hạn:

  • Loại visa đi lại nhiều lần cho một số đối tượng như: Những người đã đến Hàn Quốc trên 1 lần, những người có mức thu nhập ổn định trên 8.000 đô la Mỹ/năm, người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, nhà báo, người sản xuất truyền hình… (tham khảo thêm trong thông báo chính thức về việc mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc năm 2017)
  • Xin visa theo đoàn (ít nhất 5 người) đi du lịch bằng nguồn tài trợ của một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, những đoàn thể của các công ty có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ/năm, những cá nhân du lịch tham quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống… Thường chỉ sau 3 ngày những đối tượng trên sẽ nhận được visa.

Ở Việt Nam để xin visa bạn cần đến địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng

Tại TP.HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM (107 đường Nguyễn Du, Quận 1)

Xin visa Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

Trước khi đến Đại sứ quán xin cấp visa, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là vô cùng cần thiết. Để tránh tình trạng phải đi lại nhiều lần, mất thời gian công sức, gây ảnh hưởng đến lịch trình đã lên sẵn, bạn cần lưu ý kĩ những loại giấy tờ dưới đây:

Hộ chiếu

Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn sử dụng trên 6 tháng nếu xin visa đi dưới 90 ngày – tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa)

Đơn xin visa

  • Đơn xin cấp visa phải khai bằng tiếng Hàn Quốc hoặc Tiếng Anh. Mẫu đơn tiêu chuẩn được cấp bởi lãnh sự quán Hàn Quốc.
  • Điền đầy đủ họ, tên, ngày tháng năm sinh (phải trùng với nội dung trong hộ chiếu)
  • Có dán 1 tấm hình kích thước 3.5cm x 4.5cm, chụp trên phông trắng, trong 3 tháng gần nhất

Nếu là du học sinh cần thêm:

  • Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT hoặc bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh và công chứng 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã công chứng
  • Giấy giới thiệu về bản thân (tự viết tay bằng tiếng Hàn)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ dịch sang tiếng Anh
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao
  • Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của gia đình được địa phương chứng thực

Đối với những cá nhân đi du lịch:

  • Chứng minh nhân dân photo công chứng
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp công chứng đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (đính kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như: sổ đỏ, nhà đất, chứng khoán, sổ tiết kiệm, giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất…
  • Lịch trình tham quan đã được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Vé máy bay, giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (nếu ở nhà người quen thì cần cung cấp địa chỉ cụ thể kèm theo số điện thoại liên lạc)
  • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Đối tượng là người đi xuất khẩu lao động:

  • Sơ yếu lý lịch: Kê khai đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân và gia đình
  • Sổ hộ khẩu, bản sao dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có xác nhận của ủy ban nơi cư trú.
  • Bằng tôt nghiệp các loại: bằng cấp 2, bằng cấp 3, bằng đại học, chứng chỉ nghề…
  • Xác nhận nhân sự: Được cấp bởi UBND Xã, phường nơi cư trú, có đóng dấu giáp lai
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (1 bản)

Lưu ý: Đại Sứ Quán sẽ thu phí bằng tiền USD hoặc tiền VNĐ. Nếu tính bằng VNĐ sẽ áp dụng tỉ giá vào thời điểm nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không được duyệt thì số tiền này cũng sẽ không được hoàn trả lại.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?. Hiện nay, việc xin visa Hàn Quốc đã không còn quá khó, nhất là từ khi quốc gia này, quyết định nới lỏng visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt, thế nên đừng quá lo lắng nhé. Chúc bạn sớm sở hữu visa cho riêng mình và có thể đặt chân đến xứ sở kim chi một ngày không xa!

 

 

Mọi chi tiết tư vấn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

108/10 Vĩnh Viễn, Phường 09, Quận 10

Hotline: 1900 6654/0909 935 788

Điện thoại: [84-28] 3834 5588

Fax: [84-28] 3834 9088

Email: info@nhigia.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhigia/

Website: https://nhigia.vn/

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận