XIN MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Không nắm rõ quy định của pháp luật luôn là lý do khiến các tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài gặp khó khăn trong quy trình thực hiện hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động.

Để thực hiện thủ tục xác nhận miễn Giấy phép lao động nhanh chóng, cần lưu ý 3 điểm sau đây:

  • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài:

Đây là yêu cầu cơ bản đối với tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là căn cứ pháp lý đảm bảo tổ chức, doanh nghiệp đầy đủ điều kiện sử dụng lao động.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định 11/2016/NĐ-CP, 2 trường hợp sau không phải thực hiện xác nhận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài:

e) Vào Việt Nam là việc tịa vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày.

h) Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

  • Những tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự:

Tại khoản 7, điểm b khoản 9 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định, những tài liệu,giấy tờ  như Thư bổ nhiệm; Văn bản chứng minh đủ điều kiện là chuyên gia, lao động kỹ thuật; văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc của nước ngoài cấp sẽ được miễn hợp pháp lãnh sự, doanh nghiệp chỉ cần dịch ra tiếng Việt, chứng thực và nộp cùng hồ sơ khi xin miễn Giấy phép lao động.

  • Những giấy tờ cần có để được miễn Giấy phép lao động trong trường hợp di chuyển nội bộ doanh nghiệp:

Lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ thuộc 11 ngành dịch vụ: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải cần phải có đầy đủ các giấy tờ sau khi thực hiện hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động:

Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài.

Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng ít nhất 12 tháng trước khi được cử sang làm việc tại Việt Nam. 

Oánh Seven

Nguồn: Internret

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

      - HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN CÓ BẢO LÃNH

      - DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NƯỚC NGOÀI KHU VỰC CHÂU Á

      - DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN TẠI HỒ CHÍ MINH


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc

 

 

Bình luận