Làm hộ chiếu online bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 28/04/2023Ngoài các vấn đề về thủ tục hồ sơ làm hộ chiếu online, quy trình đăng ký,... thì phí cấp hộ chiếu online cũng là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc. Làm hộ chiếu online bao nhiêu tiền? Cần phải đóng những loại phí nào khi làm hộ chiếu online? Tất cả thắc mắc trên sẽ được Nhị Gia giải đáp ngay trong bài viết này. Theo dõi ngay!

Chi phí làm hộ chiếu online mất bao nhiêu?

Khi làm làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, bạn cần đóng một khoản phí bắt buộc hay còn gọi là lệ phí cấp hộ chiếu. Và thông tư số 25/2021//TT-BTC của Bộ Tài Chính có quy định cụ thể về mức thu lệ phí cấp hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu gắn chíp điện tử và hộ chiếu không gắn chíp điện tử) như sau:

 • Trường hợp cấp mới hộ chiếu: 200.000 VNĐ/hộ chiếu.
 • Trường hợp cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất: 400.000 VNĐ/hộ chiếu.

Như vậy, ngoài việc thanh toán mức phí trên với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo đúng trường hợp đề nghị cấp. Bạn sẽ không phải nộp thêm bất kỳ một khoản lệ phí nào khác.

>> Lưu ý về chi phí làm hộ chiếu online:

 • Ngoài lệ phí cấp hộ chiếu online mà bạn phải đóng theo quy định. Bạn có thể phải trả thêm các khoản phí khác như phí chụp ảnh, phí thay đổi thông tin, bao bì đựng hộ chiếu... (nếu cần thiết)
 • Đối với trường hợp nhận kết quả hộ chiếu tận nhà thông qua bưu chính. Bạn sẽ phải trả thêm phí sử dụng dịch vụ chuyển phát dao động khoảng 20.000 VNĐ - 40.000 VNĐ/lần tùy từng khu vực.

Trường hợp nhận kết quả hộ chiếu tận nhà phải trả thêm phí dịch vụ chuyển phát

Trường hợp được miễn, hoàn trả lệ phí cấp hộ chiếu online

Trường hợp miễn lệ phí cấp hộ chiếu:

Căn cứ Khoản 2 Điều 5 thông tư 25/2021//TT-BTC có quy định công dân Việt thuộc những trường hợp dưới đây được miễn lệ phí cấp hộ chiếu:

 • Người Việt Nam ở nước ngoài có quyết định trục xuất bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền nước sở tại nhưng không có hộ chiếu.
 • Người Việt Nam ở nước ngoài phải về nước theo điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế về việc nhận trở lại công dân nhưng không có hộ chiếu và những trường hợp vì lý do nhân đạo.

Trường hợp hoàn trả lệ phí cấp hộ chiếu:

Cũng tại Khoản 3 Điều 6 thông tư trên, trường hợp công dân Việt đã nộp lệ phí nhưng không đủ điều kiện được cấp hộ chiếu. Cơ quan có thẩm quyền thu lệ phí sẽ thực hiện hoàn trả số tiền lệ phí đã thu khi thông báo kết quả cho người nộp.

Trường hợp không đủ điều kiện cấp hộ chiếu công dân sẽ được hoàn trả lệ phí đã nộp

Hướng dẫn thanh toán lệ phí cấp hộ chiếu online

Hướng dẫn này áp dụng đối với các trường hợp hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt, chấp thuận. Sau khi đăng ký làm hộ chiếu online thành công, Cổng dịch vụ công Bộ Công an sẽ gửi email, tin nhắn thông báo về việc thanh toán trực tuyến đối với lệ phí cấp hộ chiếu. Bạn cần thực hiện các bước sau để thanh toán lệ phí:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn thanh toán được gửi trong email/tin nhắn.
 • Bước 2: Sau khi vào được trang thanh toán trên cổng dịch vụ công, bạn kiểm tra lệ phí và chọn thanh toán trực tuyến.
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp (qua ngân hàng, ví điện tử hoặc Mobile Money). Sau đó nhấp chọn THANH TOÁN để hoàn tất thủ tục thanh toán.
 • Bước 4: Các thông tin thanh toán được chuyển từ yêu cầu thanh toán tới các ngân hàng, ví điện tử. Bạn thực hiện xác nhận việc thanh toán.

Như vậy, Nhị Gia đã giải đáp toàn bộ thắc mắc làm hộ chiếu online bao nhiêu tiền, cũng như hướng dẫn bạn cách thanh toán lệ phí cấp hộ chiếu online trong bài viết này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để quá trình làm thủ tục, hồ sơ cấp hộ chiếu online diễn ra một cách suôn sẻ, dễ dàng nhất.

Trường hợp công dân có nhu cầu hỗ trợ hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu theo đúng quy định pháp luật. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Nhị Gia để được tư vấn hồ sơ xin cấp hộ chiếu theo từng trường hợp cụ thể:

 • Hotline: 1900 6654 - 0906 736 788
 • Email: info@nhigia.vn
 • Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy, phường 09, quận 08, TP.HCM
Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá