Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mang quốc tịch khó

Hiện nay, Việt Nam áp dụng chính sách hạn chế nhập ảnh với một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người nước ngoài mang quốc tịch bị hạn chế nhập cảnh thì việc xét duyệt công văn nhập cảnh vào Việt Nam sẽ khó hơn bình thường.

Tại sao hạn chế nhập cảnh người mang quốc tịch khó?

Sự phát triển về kinh tế và mở rộng giao lưu giữa các nước trên thế giới đã khiến số lượng người nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nếu việc nhập cảnh ồ ạt, không được kiểm soát chặt chẽ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quản lý an ninh và giữ gìn trật tự xã hội.

Có nhiều nguyên nhân khiến việc xét duyệt công văn nhập cảnh và visa Việt Nam (thị thực Việt Nam) cho người mang quốc tịch khó. Nguyên nhân chủ yếu do tình hình ở những quốc gia đó không ổn định về chính trị, xã hội, bất đồng, xung đột hoặc nhiều lí do khác. Vì vậy, hạn chế nhập cảnh đối với một số quốc gia là điều cần thiết.

công văn nhập cảnh

Một số quốc gia có chính trị bất ổn bị hạn chế nhập cảnh và xét duyệt thị thực

Những quốc tịch khó xin công văn nhập cảnh

Giống như nhiều quốc gia khác, Việt Nam cũng xét duyệt khắt khe và hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài mang quốc tịch:

+ Công dân toàn bộ các nước thuộc châu Phi.

+ Các nước khu vực Trung Đông: Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Oman, Palestine, Qatar, Syria, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen.

+ Các nước Nam Á: Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Palestine, Sri Lanka, Afghanistan.

+ Các nước châu Mỹ:  Venezuela, Ecuador.

+ Các nước châu Âu: Hy Lạp, Albania.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người mang quốc tịch khó

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mang quốc tịch khó gồm:

+ Bản photo hộ chiếu còn thời hạn.

+ Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam.

+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

+ Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

+ Một số form mẫu theo quy định của cơ quan xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Một số giấy tờ kể trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc sự thay đổi và yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh. Với tổ chức, doanh nghiệp mời người nước ngoài có quốc tịch khó thì cần tìm hiểu kỹ càng các thủ tục, hồ sơ trước khi người nước ngoài nhập cảnh và cam kết quản lý khách khi họ cư trú tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh với người mang quốc tịch khó có thể kéo dài, từ 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thứ 7, chủ nhật, ngày lễ).

Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mang quốc tịch khó

Xác nhận bảo lãnh của đơn vị mời người nước ngoài theo mẫu form NA2

Dịch vụ công văn nhập cảnh cho người mang quốc tịch khó

Xin công văn nhập cảnh cho người mang quốc tịch khó yêu cầu nhiều loại giấy tờ phức tạp, đòi hỏi bạn phải có thời gian đi lại chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ. Đặc biệt là khâu giải trình với cán bộ nhà nước về hồ sơ cho người nước ngoài. Sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là giải pháp an toàn và tốt nhất dành cho bạn.

Công ty Nhị Gia là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ công văn nhập cảnh cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng và giải quyết chuyên nghiệp các trường hợp hồ sơ khó, khẩn. Chi phí xin công văn nhập cảnh hợp lý với từng trường hợp hồ sơ.

Ngoài ra, Nhị Gia còn hỗ trợ tư vấn miễn phí các thủ tục dành cho người nước ngoài như vé máy bay giá tốt, đưa đón tại sân bay, visa Việt Nam, gia hạn visa, thẻ tạm trú và giấy phép lao động. Liên hệ ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 khi bạn có bất cứ câu hỏi về dịch vụ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mang quốc tịch khó.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận