ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điền thông tin cá nhân vào các khung dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ bạn.

Chúng tôi chỉ thu thập thông tin liên lạc cần thiết để có thể tư vấn tốt hơn. Mọi thông tin Quý khách cung cấp đều được bảo mật hoàn toàn.

Miễn thị thực

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu và thị thực hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ những trường hợp được miễn thị thực theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

 

Lợi ích của miễn thị thực

  • Giấy miễn thị thực cho phép người Việt Nam thường trú ở nước ngoài hoặc người có cha mẹ, vợ chồng là người Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, có thời hạn đến 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 180 ngày, nếu hết 180 ngày mà bạn muốn ở thêm thì phải xin gia hạn thị thực.
  • Tiết kiệm chi phí khi gia hạn visa tiếp theo: Lấy ví dụ khi so sánh với visa 3 tháng nhiều lần, khi hết thời hạn này, thì chi phí gia hạn visa dạng miễn thị thực sẽ ít hơn và dễ dàng hơn do ưu ái của Việt Nam dành cho người Việt Nam hay người nước ngoài có quan hệ chồng, vợ, con của người Việt Nam.

 

Đối tượng nào được miễn thị thực?

Các trường hợp được miễn thị thực được quy định tại Điều 12, Điều 13 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

Cụ thể, các trường hợp được miễn thị thực bao gồm:

  1. Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  2. Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này.
  3. Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.
  4. Các trường hợp được đơn phương miễn thị thực theo quy định tại Điều 13 của Luật này. Điều 13 quy định như sau:
  5. Quyết định đơn phương miễn thị thực cho công dân của một nước phải có đủ các điều kiện sau đây:
    1. a) Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
    2. b) Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ.
    3. c) Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.
  6. Quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn không quá 5 năm và được xem xét gia hạn. Quyết định đơn phương miễn thị thực bị hủy bỏ nếu không đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này.
  7. Căn cứ quy định của Điều này, Chính phủ quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn đối với từng nước.
  8. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

 

Tại sao nên chọn Nhị Gia làm miễn thị thực?

  • Nắm rõ các thủ tục hành chính và các quy định của Nhà nước.
  • Có kinh nghiệm làm nhiều trường hợp hồ sơ khác nhau.
  • Xử lý được những tình huống khẩn cấp.
  • Tiết kiệm công sức và thời gian của khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến miễn thị thực.

 

Câu hỏi thường gặp

Hỏi – Thời hạn giá trị của giấy miễn thị thực?

Trả lời – Giấy miễn thị thực có giá trị đến 5 năm và ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp ít nhất 6 tháng.

 

Hỏi – Trẻ em dưới 14 tuổi có được cấp giấy miễn thị thực không?

Trả lời – Có, nếu đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp giấy miễn thị thực. Trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu với cha hoặc mẹ, thì giấy miễn thị thực được cấp cùng với hộ chiếu của cha hoặc mẹ.

 

Hỏi – Thời hạn cấp giấy miễn thị thực là bao lâu?

Trả lời  Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.