NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP THẺ TẠM TRÚ KHÔNG YÊU CẦU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Một trong những điều kiện bắt buộc phải để có Thẻ tạm trú tại Việt Nam là người nước ngoài phải có Giấy phép lao động. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được cấp thẻ tạm trú miễn yêu cầu cung cấp giấy tờ trên.

  1. NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG YÊU CẦU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

Có 3 trường hợp vẫn được cấp thẻ Tạm trú tại Việt Nam không yêu cầu Giấy phép lao động. Bao gồm:

  • Người nước ngoài là chủ đầu tư công ty, doanh nghiệp.
  • Người nước ngời là cha, mẹ, vợ, chồng con của công dân Việt Nam.
  • Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người nước ngoài được cấp thị thực LV1, LV2, ĐT, NN1,DH,PV1,LĐ.

  1. ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC ĐỂ XIN THẺ TẠM TRÚ:

a. Điều kiện cấp Thẻ tạm trú:

  • Hộ chiếu người nước ngoài phải có thời hạn tối thiểu 13 tháng.
  • Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, nơi người nước ngoài đăng ký Thẻ tạm trú.

b. Thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú:

Với những người được miễn Giấy phép lao động trong vấn đề làm thẻ tạm trú, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mẫu NA6
  • Mẫu NA8
  • 2 ảnh 2*3
  • Văn bản xác nhận miễn Giấy phép lao động của cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

Lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài không có Giấy phép lao động và cũng không có thân nhân tại Việt Nam thì vẫn có thể cấp thẻ tạm trú nếu người nước ngoài là chủ đầu tư của một công ty doanh nghiệp nào đó tại Việt Nam.

Trong trường hợp trên, người nước ngoài muốn sinh sống tại Việt Nam thì có thể xin Giấy phép lao động dưới sự bảo lãnh của một công ty, tổ chức tại Việt Nam mà người nước ngoài muốn làm việc thì có thể xin được cấp thẻ tạm trú.

------------------------------------------------------------------------------------------------

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thẻ Tạm trú hoặc Giấy phép lao động xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654 của Nhị Gia để được tư vấn và hỗ trợ.

Oánh Seven

Nguồn: Internet

Bình luận